June 2010

เข้าครัว ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มสูตร 2 : ไข่ตุ๋นนมสดทรงเครื่อง

จากโพสที่แล้ว เข้าครัว ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มสูตร 1 : ไข่ตุ๋นปูอัด

มาต่อกันที่ไข่ตุ๋นอีก 2 สูตรกันบ้าง คราวนี้ทำสองถ้วยเลย ถ้วยแรกเป็นไข่ตุ๋นที่ใส่น้ำธรรมดา เพิ่มแครอท ปูอัดและเห็ดหอม ถ้วยที่สองเป็นไข่ตุ๋นนมสด ที่ใส่นมสดแทนน้ำ เพิ่มแครอท กุ้งและเห็ดหอม ครั้งที่แล้วไม่ได้กรองไข่ มาคราวนี้ลองกรองไข่ดูบ้าง เพื่อดูว่าเนื้อไข่จะเนียนกว่าแบบเดิมที่ไม่กรองไหม

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

^ ^ Today is My Birthday ^ ^

แต่ละปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว อายุเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ปี >_<

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Google Wave การสื่อสารรูปแบบใหม่จาก Google

วันก่อนได้ยินพี่ที่ทำงานพูดถึง Google Wave ก็เลยลองเข้าไปดูสักหน่อยว่ามันคืออะไร และเป็นยังไง ลองเข้าไปในเว็บของ Google Wave และ Login เข้าไปเพื่อจะลองใช้ปรากฏว่าใน Contact มีเพื่อนอยู่ 3 คน ซึ่งเป็นเพื่อนที่อยู่ใน Contact List ใน Gmail ที่มีอยู่แล้ว ถ้าใครได้ลองเข้ามาใช้ Google Wave แล้วเหมือนกับได้สมัครแล้ว เราก็เห็นคนนั้นอยู่ใน Contact โดยอัตโนมัติ ว่าจะลองใช้ดูสักหน่อย 3 คนนั้นก็ไม่มีใครออนไลน์ให้เราได้ลองสักคน เลยไปหาข้อมูลความสามารถและวิธีการใช้ของมันเพิ่มเติม ก็ไปเจอกับวีดีโอนี้ ความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ดูแล้วก็อืม..ความสามารถมันสุดยอดดี 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

กล้องเพิ่งพัง ต่อมาก็ HDD เจ๊ง! อีกแล้ว T_T

ครั้งที่แล้วกล้องพัง ลาก่อน Sony Cyber-Shot DSC-W1 ที่รัก.. แล้วก็ซื้อ Sony Cyber-Shot DSC-TX5 มาแทน ไว้จะมารีวิว ^_^ ต่อมาอีกไม่กี่วัน External HDD ก็พังอีก อยู่ๆ ก็เสียบแล้วมองไม่เห็นซะงั้น เลยยังเอาข้อมูลที่อยู่ข้างในออกมาไม่ได้ ทำเองก็กลัวเจ๊งแล้วเจ๊งเลย ก็เลยรอเจ้า มา Back up ข้อมูลให้ดีกว่า หรือจริงๆ มันถึงอายุขัยแล้วก็ไม่รู้นะ เพราะ External HDD อันนี้ เจ้า ให้เป็นของขวัญวันเกิดมาเมื่อปี 2550

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

นัดทานเนื้อย่างกันที่ร้านวัวหัวเราะ เชิงสะพานแยกบางพลัด

นัดเจอกับเพื่อนๆ หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน รวมพลคน 3 Big (Big Ass, Big Legs and Big Face) งานนี้รวม HBD 3 คนพร้อมกัน เพราะเกิดใกล้ๆ กัน สองคนนั้นอายุนำหน้าไปแล้ว เราอีก 10 วันถึงจะครบ ไปทานเนื้อย่างกันที่ร้านวัวหัวเราะ ร้านนี้ Big Ass บอกว่าอร่อย ร้านอยู่เชิงสะพานข้ามแยกบางพลัด ถ้ามาจากทางสามเสน ข้ามสะพานซังฮี้ ตรงมาข้ามแยกบางพลัดไม่ต้องขึ้นสะพานร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ งานนี้ Big Ass ทำเค้กมา HBD ด้วยเป็นช็อกโกแลตเค้กตามคำขอ อร่อยดี ^_^

ส่วนวัวหัวเราะจะอร่อยจริงไหม? ก็ตามมาดูกันเลย

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเดินเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม2/2

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเดินเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม1/2

หลังจากทานก๋วยเตี๋ยวแล้ว ก็เดินกันต่อค่ะ เดินชมบรรยากาศ ไม่ค่อยได้ซื้ออะไรเท่าไหร่ สำรวจไว้ก่อน ไว้มาอีกรอบจะกลับไปช้อปให้กระเป๋าแบน(กว่าเดิม) ใครเคยได้ไปแล้วก็คงอยากกลับไปอีก จริงๆ อัมพวาเดินได้ตั้งแต่บ่ายๆ ไปยั้นสามสี่ทุ่ม ตอนเย็นๆ ตั้งแต่ 5 โมงคนจะเริ่มคึกคัก ถ้าไปพักโฮมสเตย์แล้วอยู่เดินตอนเย็นๆ ถึงกลางคืนคงได้บรรยากาศไปอีกแบบ ไปเดินเที่ยวกันต่อดีกว่าค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเดินเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม1/2

หลังจากเสร็จกิจกรรมจากดอนหอยหลอด ช่วงเย็นเราไปเดินเที่ยวกันที่ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดน้ำยามเย็น ซึ่งคนจะคึกคักและเริ่มมากในช่วงเย็น ตลาดน้ำอัมพวา อยู่ใน จ.สมุทรสงคราม จากดอนหอยหลอดออกมา U-Turn รถใต้สะพาน แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกทางเข้าสมุทรสงคราม ผ่านตลาดแม่กลอง อีกไม่ไกลก็ถึงทางเข้าตลาดน้ำอัมพวา ช่วงหลังๆ นี้คนเริ่มพูดถึงที่นี่กันบ่อยมากขึ้น เท่าที่ไปสัมผัสมา ที่นี่เป็นตลาดน้ำที่มีเสน่ห์มากทีเดียว เป็นเหมือนตลาดโบราณ+ตลาดน้ำ+ถนนคนเดิน ได้บรรยากาศของทั้งสามแบบรวมกัน ทั้งความ Hip ความ Art ความเก่าโบราณผสมกัน ^_^ เราไปถึงที่นี่ประมาณสี่โมงเย็นเศษๆ แดดยังร้อนอยู่เลย ถ้ามาเย็นๆ แดดร่มลมตกจะดีกว่านี้มาก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน อาหารทะเลที่สวนอาหารลุงขันธ ดอนหอยหลอด

จากตอนที่แล้ว ที่พัก บ้านทะเลสีครีมรีสอร์ท ดอนหอยหลอด และ พาเที่ยว เดินหาของกินและชมวิวริมทะเลที่ดอนหอยหลอด ตอนนี้จะพาไปทานอาหารกันที่ร้านลุงขันธกันค่ะ หลังจากที่ฝากท้องกับร้านนี้มา 3 มื้อเพราะอยู่ในเครือเดียวกันกับบ้านทะเลสีครีมที่เราพักและไม่ต้องไปไหนไกล พอออกจากห้องสัมมนาเดินมานิดเดียวก็ถึงร้านแล้ว แน่นอนสามมื้อนี้ไม่ต้องจ่าย อิอิ ในรูปมีไม่ครบทุกเมนูที่ทาน และรูปอาจจะเบี้ยวๆ ไปบ้าง เพราะรีบถ่ายเกรงใจเพื่อนร่วมโต๊ะค่ะ

สวนอาหารลุงขันธ เป็นร้านอาหารทะเลที่อยู่ที่ริมทะเลดอนหอยหลอดเป็นเจ้าดั้งเดิมและเจ้าแรกของที่นี่ ร้านไม่ได้ติดทะเลแต่มีเพียงถนนกั้นเท่านั้น ถ้านั่งในร้านส่วนที่ไม่ได้เป็นห้องแอร์จะสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ จริงๆ ร้านอาหารแถวแม่กลอง ดอนหอยหลอด ก็มีให้เลือกทานอยู่มากมายหลายร้าน ที่เคยได้ยินชื่อบ่อยๆ ก็ ร้านแดง ร้านลุงขันธ ร้านคุ้นลิ้น ร้านสมนึก ร้านคุณเป๋า ฯลฯ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เดินหาของกินและชมวิวริมทะเลที่ดอนหอยหลอด

จากตอนที่แล้ว ที่พัก บ้านทะเลสีครีมรีสอร์ท ดอนหอยหลอด ที่พักเดินออกมานิดเดียวก็เป็นริมทะเลดอนหอยหลอด ซึ่งถนนที่เลียบไปกับริมทะเลสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าที่นำของทะเลมาขาย พอว่างก็ออกมาเดินเล่นและหาของทะเลติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน แต่ก่อนที่จะไปเดินตลาด เราจะไปไหว้กรมหลวงชุมพรฯ ที่ศาลกรมหลวงชุมพรกันก่อนค่ะ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับครัวลุงขันธพอดี ถ้าไปดอนหอยก็ต้องแวะมาไหว้เพื่อเป็นศิริมงคลกันก่อนค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก บ้านทะเลสีครีมรีสอร์ท ดอนหอยหลอด

เมื่อต้นเดือนได้เดินทางไปสัมมนาที่จังหวัดสมุทรสาครและเข้าพักที่บ้านทะเลสีครีมรีสอร์ท ที่ดอนหอยหลอด จากที่พักเดินออกมานิดเดียวก็เป็นตลาดดอนหอยหลอดและริมทะเลดอนหอยหลอดค่ะ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ในเครือเดียวกับร้านอาหารลุงขันธที่ตั้งอยู่แถวๆ นั้น ที่พักบรรยากาศใช้ได้ทีเดียว เก็บภาพมาฝากกันค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

งานเทศกาลเที่ยว เมืองไทย2553 ที่เมืองทองธานี(3)

ต่อจากตอนที่ 2 งานเทศกาลเที่ยว เมืองไทย2553 ที่เมืองทองธานี(2) มาต่อกันที่ตอนที่ 3 ตอนสุดท้ายแล้วค่ะ งานนี้ยังมีถึงวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2553 นี้นะคะ ที่อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ที่เมืองทองธานีค่ะ สนใจก็ไปเดินเที่ยวงานกันได้ แต่ถ้าไม่มีโอกาสไปก็มาเดินเที่ยวใน Blog นี้ก่อนก็ได้ค่ะ ^_^

มาถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือกันบ้าง ดินแดนร้อนล้านปี มีไดโนเสาร์ตัวใหญ่ ที่ใครผ่านมาก็จะต้องมาถ่ายรูป โดยเฉพาะเด็กๆ หน้าตามันดูแก่มาก..ต้องเรียกว่าคุณปู่ไดโนเสาร์

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

งานเทศกาลเที่ยว เมืองไทย2553 ที่เมืองทองธานี(2)

ต่อจากตอนที่แล้ว งานเทศกาลเที่ยว เมืองไทย2553 ที่เมืองทองธานี(1)

เรามาเดินเที่ยในงานกันต่อค่ะ มาที่ภาคเหนือกันบ้าง เริ่มจากประตูท่าแพเชียงใหม่ มีสาวงามเจียงใหม่คอยต้อนรับอยู่ บริเวณนี้เราสามารถที่จะไปนั่งถ่ายรูปบนรถได้ และหลังประตู่ท่าแพ ก็จะมีของพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ขาย

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS