November 2011

พากิน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ซอยนวลจันทร์ 62

นึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยๆ นึกถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ค้นหาข้อมูลในอากู๋ ร้านที่อยู่ใกล้ที่สุดคือปากซอยนวลจันทร์ 62 ปัจจุบันมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็กอยู่หลายสาขา เพราะทางร้านมีการขายสูตรให้กับผู้ที่สนใจ ว่ากันว่าต้นตำรับแท้ดั้งเดิมของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก อยู่ที่สามแยกไฟฉาย ถ้ามีโอกาสต้องไปลองสักหน่อย จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้ก็คงจะเป็นเนื้อที่มีให้เลือกหลายอย่าง เช่นเนื้อตุ๋น เครื่องในต่างๆ ตัวเดียวอันเดียว เนื้อสด ลูกชิ้น และ พริกดองที่เป็นเอกลักษณ์ละเอียดและเผ็ดจี๊ดมากๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นในดวงใจ ร้าน KUU Central World

เคยรีวิวร้านนี้ไว้ครั้งนึงแล้วที่ >> พากิน อาหารญี่ปุ่นร้าน KUU @ Central World KUU เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มีหลายเมนูให้เลือกตั้งแต่อาหารชุด อูด้ง ราเมง เทมปุระ ข้าวแกงกะหรี่ อาหารปิ้งย่าง และอื่นๆ แต่ที่เราชอบมากที่สุดคือ ข้าวแกงกะหรี่ของร้านนี้ ยกให้เป็นข้าวแกงกะหรี่ในดวงใจเลย ครั้งนี้ก็เลยตั้งใจไปกินข้าวแกงกะหรี่โดยเฉพาะ ร้านตั้งอยู่บนสวรรค์ชั้น 7 ของห้างเซ็นทรัลเวิลด์

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ทาโกยากิอร่อยๆ ร้าน Gindaco กินดาโกะ Esplanade

Post นี้จะพาไปกินทาโกยากิอร่อยๆ กันที่ร้าน Gindaco ที่เอสพลานาด รัชดา ว่ากันว่าทาโกยากิร้านนี้เป็นทาโกยากิที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย ขนาดนั้นเลย เลยต้องไปลองสักหน่อย ไปกี่ครั้งก็เห็นคนต่อคิวซื้อกันตลอด ร้านนี้ขายแต่ทาโกยากิ เป็นทาโกยากิสัญชาติญี่ปุ่น มีหลายสาขาอยู่ในญี่ปุ่น ในประเทศไทยอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ห้างเอสพลานาดรัชดา

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน บุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นร้าน Nikuya นิกุยะ เครือ Oishi

ร้าน Nikuya นิกุยะ เป็นร้านบุฟเฟต์บาร์บีคิวปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ในเครือของ Oishi Group ที่พัฒนาขึ้นมาเองไม่ได้ซื้อเฟรนไชน์ โดยปรับเปลี่ยนมาจากร้านเดิม คือ Grill'n More ที่ล็อกโฮมทองหล่อ ราคาบุฟเฟต์คนละ 450 บาทรวมทุกอย่างแล้ว เวลา 2 ชั่วโมง สามารถเลือกตักอาหารได้เองที่เค้าท์เตอร์ ตอนนี้มี 2 สาขาคือที่ ยู.ดี ทาวน์ ซอย 5 จ.อุดรธานี และ สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ที่เราไปกินกัน ช่วงเดือนที่แล้วมีโปรโมรชั่นฉลองเปิดร้านใหม่ มา 4 จ่าย 2 (1 - 16 ตุลาคม 2554) น่าสนใจดี เลยไปลองกัน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ร้าน CoCoICHIBANYA โคโค่อิฉิบันยะ

CoCoICHIBANYA เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น สัญชาติญี่ปุ่น มีสาขาในญี่ปุ่น 1,000 กว่าสาขา และในประเทศอื่นๆ เช่น ฮ่องกง จีน ใต้หวัน เกาหลีใต้ ประเทศไทย เป็นร้านอาหารที่อยู่ในเครือของฟูจิ โดยบริษัทฟูจิกรุ๊ป กับ บริษัทอิฉิบันยะของญี่ปุ่น ร่วมกันเปิดร้านแกงกะหรี่ในประเทศไทย ชื่อร้าน โคโค่อิฉิบันยะ สาขาแรกเปิดเมื่อปี 2008 ที่เอสพลานาดรัชดา เป็นแหล่งรวมข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น “The House of Japanese Curry” ที่มีหลายเมนูให้เลือก และสามารถเลือกผสมได้ตามใจชอบ ใครที่ชอบแกงกะหรี่ญี่ปุ่นต้องไม่พลาด

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้าน wawa อาหารสไตล์ไต้หวัน เซ็นทรัลลาดพร้าว

ไปเดินเที่ยวเซ็นทรัลลาดพร้าวตอนเปิดใหม่ หลังจากปิดปรับปรุงนานหลายเดือน ชั้นใต้ดินมีร้านอาหารใหม่ๆ หลายร้าน เดินผ่านร้าน wawa ดูแล้วน่าสนใจดี ตรงที่มีเตาเล็กๆ ให้ความร้อนใน Set ของอาหารด้วย มาเดินเซ็นทรัลอีกครั้ง เลยลองไปชิมร้านนี้กัน wawa เป็นร้านอาหารในเครือของ Zukishi เป็นร้านอาหารไต้หวัน สไตล์เทรนดี้ ตอนนี้มี 2 สาขา คือ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5 กับ เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้นใต้ดิน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน Chill Chill ที่ร้าน Coffee Gallery @ CDC

เนื่องจากหยุดรับปริญญาหลายวัน พี่สาวแสนสวยที่ทำงาน โทรมาชวนไปนั่ง Chill ที่ร้าน Coffee Gallery ที่อยู่ในโครงการ CDC(Crystal Design Center) แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์ อุปกรณ์แต่งบ้านระดับไฮเอนด์ อยู่บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เยื้องๆ กับ Crystal Park ที่ CDC มีร้านกาแฟและร้านอาหาร Hip Hip ให้นั่งกินดื่ม Chill Chill อยู่หลายร้าน วันนั้นเลยแบก Notebook ไปนั่งทำงานที่ร้าน Coffee Gallery กัน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ไหว้พระวัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว)

เป็น Post ดองอีกตามเคย ไปมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา Post นี้จะพาไปไหว้พระขอพรที่วัดพระแก้ว หรือ ชื่อเต็มๆ ว่าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดที่รัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 ซึ่งเป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง และเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต หลังจากไหว้พระแล้วจะพาไปเดินต่อที่เซ็นทรัลเวิลด์ เห็นมีการจัดนิทรรศการของ ปตท สวยงามเลยเก็บภาพมาฝากกันค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เดินเที่ยวชมตึกเก่าและหาของกินที่ภูเก็ต(จบ)

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว เดินเที่ยวชมตึกเก่าและหาของกินที่ภูเก็ต(1)

จากป่าตองเราก็เดินทางกลับเข้าเมือง มาเดินเล่นหาของกินก่อนกลับเข้าที่พัก มาที่ถนนเยาวราช ซึ่งมีของกินน่าสนใจอยู่หลายร้านในย่านนี้

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เดินเที่ยวชมตึกเก่าและหาของกินที่ภูเก็ต(1)

พาเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้จะแบ่งเป็น 2 ตอนนะคะ ตอนนี้เป็นตอนแรก จะพาเดินเที่ยวในเมืองเก่า ชมสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส หาของกินในเมือง และ เดินเที่ยวห้างจังซีลอนที่ป่าตองค่ะ ไปมาเมื่อเดือนกรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมา ด้วยอานิสงค์จากการจองตั๋วโปรแอร์เอเชีย เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว(2553) จำไม่ได้ว่าโปรอะไร แต่ค่าตั๋วไป-กลับ กรุงเทพฯ - ภูเก็ต รวมค่าภาษีสนามบิน ภาษี และ ค่าเลือกที่นั่ง จ่ายไปคนละ 667.02 บาท จริงๆ อยากออกไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ แต่ช่วงนั้นเป็นหน้ามรสุมเสี่ยงต่อพายุฝน แผนของเราก็เลยเน้น เที่ยวในเมืองและหาของกิน ตามมาเที่ยวภูเก็ตกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS