November 2009

งานมหกรรมหนังสือครั้งที่ 14 ศูนย์ฯสิริกิติ์

Post นี้ดองมานานมาก.. ไปงานมหกรรมหนังสือครั้งที่ 16 มา จริงๆ ก็ไม่ได้ตั้งใจจะไปซื้อหนังสืออะไร ไปเป็นเพื่อนเจ้า ซื้อหนุ่มเมืองจันทร์เล่มใหม่ งานนี้เจออั้ม พัชราภาตัวเป็นๆ มาสัมภาษณ์เกี่ยวกับการเป็นนางแบบในหนังสือ in ตากล้องหนุ่มๆ ล้นหน้าเวที กล้องป็อกแป๊กของเราเลยถ่ายอั้มได้มาแค่นี้แหละ

งานนี้ไม้ได้ตั้งใจไปซื้อหนังสือ ก็ยังอุตส่าห์ได้หนังสือติดมือมา 3 เล่ม ได้มาก็วางแหมะไว้บนชั้นหนังสือแถมยังไม่เอาออกจากถุง =.= (ของปีที่แล้วที่ซื้อมาก็ยังไม่ได้อ่านเลย ) 3 เล่มที่ว่าคือ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

The Twilight Saga: New Moon แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน

ไปดูมาเมื่อวาน หนังเข้าฉายเป็นวันแรก(19 พฤศจิกายน 2552) เป็นภาคที่ต่อจาก Twilight ภาคที่แล้ว ดูรอบ 20.00 น. จองทางโทรศัพท์ได้แถว F =.= คนก็ไม่เยอะมาก อาจจะเป็นเพราะรอบด้วยก่อนเขียนถึงภาคสองก็มาทบทวนภาค 1 ก่อน ภาค 1 เข้าเมื่อ 27 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว ผ่านไป 1 ปีพอดี

เนื้อเรื่องภาคก่อน คือ นางเอก(เบลล่า)ต้องย้ายมาอยู่กับพ่อซึ่งเป็นหัวหน้าตำรวจที่เมืองฟอร์ค ในรัฐวอชิงตัน เป็นเมืองที่มีฝนตกตลอด ซึ่งที่นี่เธอก็ได้พบกับพระเอก(เอ็ดเวิร์ด) แวมไพร์สุดหล่อ ที่อยู่ในครอบครัวคัลเลน ซึ่งเป็นครอบครัวแวมไพร์ที่ไม่กินเลือดมนุษย์ หัวหน้าครอบครัวคือหมอคลาลิสและมีพี่น้องที่เป็นลูกๆ อุปถัมป์ของหมอคลาลิสเช่นกัน ตอนแรกที่เอ็ดเวิร์ดเจอกับเบลล่าเบลล่าเข้าใจผิดคิดว่าเอ็ดเวิร์ดไม่ชอบตนเอง แต่จริงๆ แล้วเอ็ดเวิร์ดพยายามที่จะควบคุมตัวเองในอาการที่อยากดื่มเลือดของเบลล่า ซึ่งเมื่อเอ็ดเวิร์ดเจอกับเบลล่าก็รู้ทันทีว่าเบลล่าคือผู้หญิงที่เกิดมาเพื่อเขา จนวันหนึ่งมีอุบัติเหตุกับเบลล่า เอ็ดเวิร์ดเข้าไปช่วยทำให้เบลล่า ด้วยความรวดเร็วมากๆ ของเอ็ดเวิร์ดทำให้เบลล่าสงสัย จึงไปค้นหาข้อมูล และสอบถามจากเจคอปซึ่งเป็นลูกชายของเพื่อนพ่อที่สืบเชื้อสายเผ่าพันธุ์ของหมาป่าเป็นเผ่าศัตรูกับแวมไพร์ ในที่สุดเบลล่าก็รู้ว่าเอ็ดเวิร์ดเป็นแวมไพร์ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เบลล่ารู้สึกกลัว ทั้งสองรักกัน เอ็ดเวิร์ดพาเบลล่าไปแนะนำกับครอบครัว วันหนึ่งที่ครอบครัวพากันออกไปเล่นเบสบอล ก็เจอแวมไพร์อีกกลุ่ม(เจมส์ ลอเรนส์ และ วิคตอเรีย) ที่ผ่านมาและเคยออกดูดเลือดคนในเมืองนี้ ซึ่งเมื่อทั้งสามเจอเบลล่าก็รู้ว่าเบลล่าเป็นมนุษย์ทำให้เกิดการปะทะกัน จากครั้งนั้นทำให้ลอเรนส์ตามล่าเบลล่า ทุกคนในบ้านคัลเลนช่วยกันปกป้องเบลล่า ซึ่งด้วยกลลวงของเจมส์ ทำให้เบลล่าตกเป็นเหยื่อ และโดนเจมส์กัด เอ็ดเวิร์ดตามมาทันจึงดูดเลือดพิษออกให้เบลล่า ซึ่งพี่น้องคัลเลนที่ตามมาก็ฆ่าเจมส์ ทำให้วิคตอเรียที่เป็นแฟนโกรธแค้น และจะตามล่าเบลล่าเพื่อล้างแค้น

มาในภาคนี้ก็เป็นการกลับมาของวิคตอเรียที่จะมาตามล่าเบลล่าเพื่อล้างแค้น แต่ดูในเรื่อง ส่วนนี้ก็ไม่ได้สำคัญมากเท่าไหร่ หนังก็ดูเรื่อยๆ จะเน้นด้านความรักมากกว่า ซึ่งภาคนี้ดูเหมือนจะเป็นรักสามเศร้า หญิงหนึ่งชายสอง แบบคนคนหนึ่งที่รักมากแต่ก็ทำให้เราเจ็บปวดกับความรักของเขา ที่พยายามทำเพื่อเราแต่กลับทำให้เราเจ็บปวด จากไปแบบไม่ทันตั้งตัว กับอีกคนที่เหมือนมาช่วยเยียวยาหัวใจทำให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง แต่สุดท้ายยังไงนางเอกก็ต้องเลือกพระเอก ภาคนี้เจคอปเด่นขึ้นเยอะ บึ๊กมากๆ Six Pack ที่ท้อง ฉากถอดเสื้อนี่สุดยอด สาวๆ ในโรงฮือ..กันซะทำเอาเราขำ อะไรมันจะขนาดนั้น ส่วนพระเอกก็ไม่แพ้กัน ฉากถอดเสื้อกางเกงเอวต่ำซะ ภาคที่แล้วนางเอกรู้ว่าพระเอกเป็นแวมไพร์ ภาคนี้รู้ว่าเจคอปเป็นหมาป่า ส่วนฉากต่อสู้ในเรื่องก็มีนิดหน่อยไม่เยอะ มีการต่อสู้แวมไพร์กับหมาป่า แวมไพร์กับแวมไพร์ มีฉากให้หัวเราะบ้างประปราย ภาคนี้มีแวมไพร์ตัวอื่นๆ เข้ามาอีกหลายตัว เช่น เจน แวมไพร์สาวจิตสังหาร

สำหรับเราชอบเรื่องนี้ไหม ก็เฉยๆ แต่ดูแล้วมันก็ซึ้งดี เหมือนเข้าไปในอารมณ์ความรู้สึก(ขนาดนั้นเลย ) ความรักของคนต่างสายพันธุ์ กับความรู้สึกรักที่เหมือนกับคนสองคนเกิดมาคู่กัน..มันกินใจ ยิ่งภาคนี้ถ้าได้ฟังพระเอกพูดกับนางเอกและสิ่งที่พระเอกทำให้นางเอก เชื่อว่าหลายคนคงอยากเป็นนางเอก แวมไพร์ก็แวมไพร์เถอะ

ไม่เคยอ่านหนังสือ แต่ก็พอจะรู้ว่ามันต้องมีภาคต่อไป แต่ตอนจบหักอารมณ์มากๆ พอหนังจบปุ๊บ
จะมีเสียงอุทาน โธ่เอ๊ย.. อ้าว.. อะไรอ่ะ.. ฯลฯ

เข้าไป 20.00 ออกมา 22.30 ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งรวมโฆษณาด้วย

ภาพดาวน์โหลดจาก //www.twilightthemovie.com

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของ bombik ค่ะ

 

ตอนที่ 19: Paper Print ทำกระดาษง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก

Paper Print การพิมพ์ลายกระดาษโน้ตหรือปฏิทินสำเร็จรูปจากโปรแกรม PhotoScape ง่ายๆ เพียงแค่คลิกไม่กี่คลิก

วิธีทำเริ่มจากคลิกที่ Paper Print ในหน้าแรก

จะเข้ามาที่หน้าต่างนี้ ด้านซ้านแสดงตัวอย่างลายที่จะพิมพ์ ด้านขวาเลือกรูปแบบที่จะพิมพ์ ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 12 แบบ มีกระดาษฟูลสแก็บ ตาราง กระดาษเขียนตัวโน้ต กระดาษบันทึกต่างๆ และปฏิทิน สามารถเปลี่ยนสีเส้นของกระดาษได้โดยคลิกที่สีด้านล่าง มีสีให้เลือก 5 สีคือ เทา ดำ แดง น้ำเงิน เขียว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูหนัง 2012 Were Warned 2012 วันสิ้นโลก

2012 Were Warned/ 2012 วันสิ้นโลก

ไปดูมาเมื่อ 2 วันก่อน อย่างที่รู้คือเป็นหนังหายนะของโลกที่จะเกิดขึ้นในปี 2012 หนังยาวประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ดูแล้วน่ากลัวกับหายนะที่เกิดขึ้น ถ้าเกิดแบบนั้นจริงๆ คงไม่มีใครรอด ในหนังคนที่จะรอด ก็จะเป็นพวกผู้นำประเทศและบุคคลสำคัญของประเทศทั้งหลาย รวมถึงพวกมหาเศรษฐี คนธรรมดาอย่างเราคงไม่มีสิทธิรอด ตอนดูคนดูก็คงจะพอจะเดาออกว่าครอบครัวของพระเอกจะต้องรอด แต่ก็ลุ้นดีว่าจะรอดได้ยังไง ก็โลกถล่มทลายซะขนาดนั้น ดูแล้วลุ้นตามไปด้วย บางทีก็ลืมตัวแอบกลั้นหายใจตามในหนัง ออกจากโรงหนังมา เหมือนจะเหนื่อยเพราะง่วงมากๆ ดูรอบ 18.20 ออกมาอีกที 21.15 รวมโฆษณาประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก Koh Larn Riviera ที่พักบนเกาะล้าน พัทยา

เกาะล้านเป็นที่เที่ยวที่ไปซ้ำเกิน 2 ครั้ง ด้วยเหตุผลที่ว่าใกล้ ไปสะดวก ค่าใช้จ่ายไม่แพง ใช้เวลาในการเดินทางไม่มาก แค่หยุดเสาร์อาทิตย์ก็ไปได้ ที่สำคัญทะเลสวยและน้ำใส รวมแล้วก็ไปมา 4 ครั้ง ส่วนใหญ่จะพักที่ บ้านฟ้าใส เพราะห้องพักน่ารักและเป็นส่วนตัวเวลาออกไปนั่งที่ระเบียง ไปเกาะล้านครั้งสุดท้ายเมื่อหลายเดือนมาแล้ว กลับไปอีกครั้งมีที่พักใหม่ๆ น่ารักๆ เกิดขึ้นเยอะไปหมด ไปครั้งนี้กะลองไปพักที่อื่นดูบ้าง เลือกไว้ 2 ที่คือKoh Larn Bee Orchid กับ Koh Larn Riviera เป็นที่พักเปิดใหม่ที่ตกแต่งน่ารักทั้งคู่ โทรไปจองที่ Bee Orchid ปรากฏว่าเต็ม โทรไป Riviera ยังว่างอยู่เลยจองที่นี่ ซึ่งได้คุยกับพี่ที่มาส่งที่ท่าเรือสรุปว่าเจ้าของที่นี่ เป็นญาติกับเจ้าของบ้านฟ้าใสและบ้านเฉลียงลม ที่พักจะอยู่ถัดเข้ามาจากบ้านเฉลียงลม ห้องพักสวยดี ชอบสีที่ใช้เป็นโทนน้ำตาลครีมถูกใจ ^_^ เลยถ่ายรูปมาตั้งเยอะ

ค่าห้องคืนละ 1,200 บาท การจองเริ่มจากโทรไปสอบถามห้องว่างระบุวันที่เราจะไป จากนั้นก็จอง โอนเงินมัดจำ 50% = 600 บาท และโทรแจ้ง ค่าห้องส่วนที่เหลือจ่ายวันเข้าพัก วันเดินทางเจ้าของจะโทรมาติดต่อว่าเราจะมาเรือรอบกี่โมง พอเราถึงก็โทรหาทางที่พักจะส่งคนมารับ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

รวมที่เที่ยวที่เคย Review ไว้ใน bloggang

Post นี้รวบรวมที่เที่ยวและเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ที่เคยรีวิวไว้ใน Bloggang ก่อนที่จะมี bombik.com ค่ะ สนใจก็คลิกเข้าไปชมกันนะคะ ^_^

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชม Blog ของ bombik ค่ะ

พาเที่ยว สูดโอโซนที่วังน้ำเขียว(จบ) วางแผนเที่ยววังน้ำเขียว

จากหลาย Group ที่ไปวังน้ำเขียวเหมือนกันโปรแกรมคล้ายๆ กันบางที่ที่เราไม่ได้ไปแต่น่าสนใจ เลยลองเอาแต่ละที่มาทำโปรแกรมใหม่ดู เผื่อมีโอกาสไปอีกจะได้เที่ยวตามนี้ เอามาแชร์เผื่อเป็นแนวทางกับคนที่กำลังจะไปเที่ยวที่วังน้ำเขียวด้วยค่ะ

โปรแกรมวังน้ำเขียว - ปากช่อง 2 วัน 1 คืน

เส้นทางที่ใช้
ขาไปวังน้ำเขียว >> กรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา - ปราจีนบุรี - กบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว
ขากลับกรุงเทพฯ >> วังน้ำเขียว - ปักธงชัย - สี่คิ้ว - ปากช่อง - สระบุรี - วังน้อย - กรุงเทพฯ

วันแรก
7.00 ออกเดินทางโดยใช้เส้นทาง กรุงเทพฯ - นครนายก - ปราจีนบุรี - กบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว
8.30 น. นมัสการหลวงพ่อโสธร
11.00 น. วิลเลจฟาร์ม
12.00 น. รับประทานอาหารที่ร้านครัวต้นไทร
13.30 น. แหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตรตำบลไทยสามัคคี ได้แก่ สวนเบญจมาศ สวนลุงไกร ฟาร์มเห็ด ฯลฯ ที่อยู่ในย่านนั้น
16.00 น. ชมวิวหรือชมพระอาทิตย์ตกที่ผาเก็บตะวัน(ถ้าพักฝั่งเขาแผงม้าอาจเปลี่ยนไปเฝ้าดูกระทิง)
เข้าที่พัก ถ้าที่พักอยู่ในย่านนั้น เช่น บ้านไร่โอโซน อิมภูฮิลล์ อาจจะ Check in เข้าที่พักก่อนจึงออกมาเที่ยวก็ได้แต่หากที่พักอยู่ฝั่งไปเขาแผงม้าก็เที่ยวย่านนี้ให้ครบก่อนแล้วจึงไปเข้าที่พัก
17.00 น. รับทานอาหารเย็นที่ครัวอิ่มสุข

วันที่สอง
7.00 น. รับประทานอาหารเช้าที่พัก
9.00 น. สวนสุชาดา
10.30 น. อุทยานสมเด็จพุทธาจารย์โตพรหมรังสี
12.00 น. รับทานอาหารที่สวนเมืองพร
14.00 น. แวะซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ไร่สุวรรณ
15.30 น. Primo Posto (ถ้ามีเวลาอาจจะแวะไร่องุ่นกรานมอนเต้)
16.30 น. ร้าน Daily Home
18.30 น. ถึงกรุงเทพฯ

จริงๆ โปรแกรมเที่ยวต้องดูเส้นทางที่เดินทางและที่พักเป็นหลัก แล้วจัดโปรแกรมเที่ยว ส่วนเส้นทางที่เดินทางจะผ่านอะไรบ้างดูในแผนที่ด้านล่าง เป็นแผนที่คร่าวๆ ที่ทำไว้

 
คลิกที่แผนที่เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก บ้านวังน้ำเขียวลอดจ์(2) บรรยากาศในรีสอร์ท

จากตอนที่แล้ว ที่พัก บ้านวังน้ำเขียวลอดจ์ สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน ดูห้องพักกันไปแล้ว คราวนี้จะพาเดินเที่ยวชมรอบๆ รีสอร์ทกันค่ะ ที่กว้างขวางมีที่ให้เดินเล่น ออกกำลังกาย และนั่งพักสบายๆ อยู่หลายจุด เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนจริงๆ

รูปอาจจะไม่ได้เรียงลำดับเวลา แต่ดูไปเรื่อยๆ ตามภาพแล้วกันนะคะ เริ่มจากภาพภายในร้านอาหารของรีสอร์ท ทานมื้อเช้ากันที่นี่ ที่นั่งมีทั้งด้านในกับระเบียงที่ยื่นออกไปด้านหน้า

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก บ้านวังน้ำเขียวลอดจ์ สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยว สูดโอโซนที่วังน้ำเขียว(3) : สวนสุชาดา คราวนี้จะมารีวิวที่พักของเราในครั้งนี้กันค่ะ ชื่อ บ้านวังน้ำเขียวลอดจ์ อยู่ฝั่งทางเข้าเขาแผงม้า จากปากทางถนนสาย 304 มาประมาณ 4 กิโลเมตร ก่อนถึงสวนสุชาดา ที่พักจะอยู่ทางขวามือ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว สูดโอโซนที่วังน้ำเขียว(3) : สวนสุชาดา

พาเที่ยววังน้ำเขียวตอนที่ 3 สวนสุชาดา อุทยานสมเด็จฯโต สวนเมืองพร Primo Posto

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว สูดโอโซนที่วังน้ำเขียว(2) : วิลเลจฟาร์ม ตื่นเช้ามาเจอกับหมอกที่มาทักทายกันถึงระเบียงห้อง นี่ขนาดเป็นต้นเดือนตุลาคม ยังไม่เข้าหน้าหนาวยังมีหมอกเยอะขนาดนี้

ออกมาเดินเล่นในรีสอร์ท ดูหมอกยามเช้า หมอกลงจนมองเห็นวิวได้ไม่ไกล

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว สูดโอโซนที่วังน้ำเขียว(2) : วิลเลจฟาร์ม

พาเที่ยววังน้ำเขียวตอนที่ 2 ดูขั้นตอนการผลิตไวน์และชิมไวน์ที่วิลเลจฟาร์ม

ต่อจากตอนที่แล้ว พาไปสูดโอโซนที่สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน:วังน้ำเขียว(1) ออกจากวังน้ำเขียวฟาร์มย้อนกลับมาทางเดิมเพื่อออกสู่ถนนเส้นหลัก 304

วิวระหว่างทาง

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาไปสูดโอโซนที่สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน:วังน้ำเขียว(1)

โปรแกรมวังน้ำเขียวที่ไป เป็นโปรแกรม 2 วัน 1 คืน
การเดินทางใช้เส้นทาง
ขาไปวังน้ำเขียว >> กรุงเทพฯ - นครนายก - ปราจีนบุรี - กบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว
ขากลับกรุงเทพฯ >> วังน้ำเขียว - ปักธงชัย - สี่คิ้ว - ปากช่อง - สระบุรี - วังน้อย - กรุงเทพฯ


ดูจากแผนที่สามารถไปได้หลายเส้นทาง ถ้ารวมแถวเขาใหญ่และปากช่องแล้ว สามารถขับรถเที่ยวได้เป็นวงกลม ถ้ามาตามทางหลวงหมายเลข 304 จากกบินทร์บุรีมุ่งหน้าปักธงชัย พอถึงอำเภอวังน้ำเขียวที่เที่ยวจะอยู่ 2 ฝั่ง ฝั่งซ้ายจะถึงทางเข้าก่อน เขียนว่าทางไปเขาแผงม้า เลยมาอีกหน่อยทางเข้าด้านขวามือต้อง U-turn รถ เป็นฝั่งทางด้านตำบลไทยสามัคคี ที่เที่ยวแต่ละฝั่งก็ตามแผนที่ด้านล่าง


คลิกที่แผนที่เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

โปรแกรมที่ไปครั้งนี้ (ที่ Plan ไว้กับที่ไปจริงต่างกัน เอาที่ไปจริงๆ ละกัน ^_^ )

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS