January 2011

พากิน ร้านผัดหมี่โคราชแม่แต๋ว ซ.ท่านผู้หญิงพหลโยธิน

Post นี้ก็ยังเป็นของกินอีกเช่นเคย แถมมาพากินตอนดึกของคืนวันศุกร์ ก่อนหน้านี้ พากิน ผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยเก่าแก่แยกซอยสำราญราษฎร์ ไปแล้ว ถ้าไม่พาไปกินร้านผัดไทยที่เราชอบไปทานกันประจำคงไม่ได้แล้ว เพราะทานร้านมาหลายปี ตั้งแต่เริ่มเปิดขายใหม่ๆ จนถึงตอนนี้ที่มีหลายคนรู้จัก เพราะออกรายการ VIP เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา ทำให้จากที่มีลูกค้าเยอะอยู่แล้วก็เยอะขึ้นไปอีก เคยรีวิวร้านนี้ไปแล้วในอีก Blog เมื่อปี 2551 Post นี้ก็เลยขอเอาของเก่ามาเล่าใหม่ จะพากิน ผัดไทย ที่ร้านผัดหมี่โคราชแม่แต๋วกันค่ะ 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน พิซซ่าเตาถ่าน ที่ร้านเกาะลันตาพิซเซอเรีย

หลังจากที่ไหว้พระที่วัดชนะสงครามแล้ว เราก็เดินออกมาทางด้านหลังของวัด เพื่อจะมาทานพิซซ่ากันที่ร้าน เกาะลันตาพิซเซอเรีย เป็นพิซซ่าอบด้วยเตาถ่าน ร้านนี้สาขาแรกเริ่มที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ก็เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน และขยับขยายมาขายที่กรุงเทพฯ ย่านถนนข้าวสาร จะอร่อยจริงอย่างที่เขาบอกมาไหม ตามมาดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน เย็นตาโฟฟ้าผ่าร้านตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด แยกสำราญราษฎร์

Post อาหารติดๆ กันทีเดียวหลายโพสหลังจากดองไว้นานไม่มีเวลาโพส u_u

จากที่ได้ไปเดินไหว้พระแถวในเมือง และ Artkung นำทีมหาของกินอร่อยๆ เราไปแวะทานกันหลายร้านมาก เริ่มจากข้าวหมูแดงร้านไทยบวร บะหมี่ร้าน Hong Kong Noodle ขนมปลากริมไข่เต่าพลับพลาไชย เกาะลันตาพิซเซอเรีย ผัดไทยทิพย์สมัย ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด มนต์นมสด ว่าจะทะยอยเอามารีวิว เพราะดองไว้หลายร้านมาก Post นี้จะพาไปทานเย็นตาโฟที่ร้านตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด แถวๆ แยกสำราญราษฎร์กันค่ะ เป็นร้านรถเข็นข้างทางธรรมดาๆ แต่ออกรายการทีวี 2 รายการเลยต้องไปพิสูจน์ความอร่อยกันสักหน่อย

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้านบ้านระเบียงน้ำ ร้านบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา

อาทิตย์ก่อนเพื่อนมาจากต่างจังหวัด ก็เลยเปลี่ยนบรรยากาศ จากการนัดหาอะไรทานกันตามห้าง ไปหาอะไรทานมื้อกลางวันข้างนอกกันบ้าง มาลงตัวที่ร้านบ้านระเบียงน้ำ ซอยนนทบุรี 23 ทางไปสนามบินน้ำ ร้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี นั่งทานอาหารและคุยกันสบายๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้าน Three Mangoes ร้านบรรยากาศดีบนถนนประชาชื่น

นัดทานข้าว Happy New Year กับเพื่อนๆ เมื่อวันปีใหม่ที่ผ่านมา ที่ร้าน Tree Mangoes ถนนประชาชื่น ทีแรกจะไปแถวๆ พระราม 5 แต่ไกลเราไปหน่อย ก็เลยหาร้านที่ไม่ไกลมาก บรรยากาศดีดี นั่งสบายๆ คุยกันชิวๆ ก็มาลงตัวที่ร้านนี้ ร้านจะมี 2 ส่วนคือ ด้านหน้าจะเป็นร้านกาแฟและร้านเบเกอรี่ เข้ามาด้านในจะเป็นร้านอาหาร บรรยากาศดีทีเดียว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยเก่าแก่แยกซอยสำราญราษฎร์

ร้านผัดไทยทิพย์สมัย ไปทานร้านนี้มาเมื่อหลังปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่ได้มาทานร้านนี้และไม่เคยรู้จักมาก่อน ทั้งๆ ที่ร้านเขามีชื่อเสียง เพราะเป็นร้านผัดไทยเก่าแก่และขึ้นชื่อย่านนั้น ร้านอยู่ตรงข้ามแยกซอยสำราญราษฎร์ หรือที่เรียกกันว่า ผัดไทยประตูผี ทีแรกก็สงสัยว่า ทำไมต้องประตูผี -_-a มาหาข้อมูลก็ได้รู้ว่า ในสมัยก่อน บริเวณนี้จะเป็นประตูเมืองที่ใช้ลำเลียงศพคนตายออกจากเขตประตูเมือง และเมื่อครั้งที่เกิดโรคระบาดใหญ่ก็ใช้ในการลำเลียงศพจำนวนมากออกมา เพื่อนำไปฌาปณกิจที่วัดสระเกศ(ข้อมูลจาก Wikipedia) >_<

ร้านผัดไทยทิพย์สมัยเป็นร้านผัดไทยเก่าแก่ ที่เริ่มจากร้านเล็กๆ ตั้งโต๊ะริมฟุตบาท จนเป็นร้านในปัจจุบันที่เริ่มขายเมื่อปี 2509 ถ้านับรวมเวลาก่อนที่จะมาเป็นร้านในปัจจุบันก็น่าจะประมาณ 50 ปีได้แล้ว และเป็นเจ้าแรกที่คิดค้นสูตรผัดไทยเส้นจันท์ ใส่มันกุ้ง ตามด้วยกุ้งสุด ซึ่งแต่ก่อนว่ากันว่า เป็นผัดไทยที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS