February 2011

พากิน ร้านครัวทองแดง(เจ้าปลุกปลาเผา) ถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ

ไม่ได้ไปร้านนี้มานานมาก กลับไปทำธุระที่ต่างจังหวัด เลยได้มีโอกาสแวะไปทานข้าวกลางวัน ร้านตั้งอยู่บนถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ จากแยกอ่างทองมุ่งหน้าไปอำเภอท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา หรือทางไปสระบุรี ก่อนถึงแยกเจ้าปลุก ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ แต่เดิมก่อนที่ร้านจะมาตั้งตรงนี้ ร้านนี้ใช้ชื่อว่า "เจ้าปลุกปลาเผา" ย้ายที่ตั้งร้านมา 2 ครั้ง ตอนตั้งร้านใหม่ๆ ถ้ามาจากทางอ่างทองร้านจะอยู่ด้านขวามือเลยแยกเจ้าปลุกมานิดนึง คนแน่นและรถจอดเต็มตลอด ต่อมาเหมือนตรงที่เดิมคับแคบ ร้านก็เลยย้ายมาเช่าที่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งยังใช้ชื่อเดิมคือ เจ้าปลุกปลาเผา ต่อมาก็ย้ายร้านมาอยู่ตรงที่ปัจจุบันซึ่งไม่ไกลจากที่เดิม และเปลี่ยนชื่อเป็น "ครัวทองแดง" เราไปร้านนี้ตั้งแต่ยังไม่ย้ายมาอยู่ตรงนี้เลยละ ^_^ ร้านนี้เหมือนเป็นร้านยอดนิยมคนเยอะตลอด แต่ถ้าพูดถึงร้านเก่าแก่เจ้าแรก ต้องเป็นร้านเจ้าปลุก ที่เป็นบ้านเรือนไทย

เมนูเด่นที่นี่ก็คงไม่พ้นปลาเผา จะเป็นปลาช่อนเผามีน้ำจิ้ม 3 แบบ คือน้ำจิ้มแบบน้ำสะเดาปลาหวาน น้ำจิ้มแบบซีฟู้ด และน้ำจิ้มแบบเต้าเจี้ยว อร่อยทุกน้ำจิ้ม ไม่มีรูปให้ดูเพราะไม่ได้สั่ง >_<

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้านฟอร์ดินเนอร์ 4Dinner เลียบทางด่วนรามอินทรา

มองหาร้านที่บรรยากาศดีดี อาหารอร่อย และอยู่ไม่ไกล เพื่อไปทานข้าวเย็น HBD เพื่อน(พี่)ป.โท ดูดูอยู่หลายร้าน ก็มาสรุปที่ร้านนี้เพราะ Artkung แนะนำมาว่าบรรยากาศดี อาหารอร่อย ดูแล้วน่าสนใจและก็เป็นร้านที่ยังไม่เคยไป ลองเข้าไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต หาข้อมูลและเบอร์โทรร้าน เพื่อโทรไปจองโต๊ะ เข้าไปเจอเว็บของทางร้าน แต่ในเว็บไม่มีเบอร์โทรร้าน -"- บระเจ้า !! เหมือนเว็บยังทำไม่เสร็จ สรุปแล้วก็ได้เบอร์โทรของร้านมาจากอีกเว็บหนึ่ง หาดูรีวิวร้านก็ยังไม่ค่อยมีใครมารีวิว ก็เลยคิดว่า จะต้องเป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่อย่างแน่นอน ซึ่งก็จริงจากที่สอบถามพนักงาน ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 5 เดือน ไหนๆ ไปทานมาแล้ว ก็ถือโอกาสเอามาลงไว้ละกันเนอะ เผื่อมีใครหาข้อมูล ตามมาทานข้าวเย็นที่ 4Dinner กันเลยค่ะ ^_^

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ 2554 และพากินร้านประมงซีฟู๊ด

Post นี้จะพาไปเที่ยวงานเกษตรแฟร์ปีนี้กันค่ะ ได้ไปเดินเที่ยวเกือบทุกวัน งานเริ่มตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2554 และจะมีไปจนถึงวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554 ภายใต้ชื่องานที่ว่า "84 พรรษาเฉลิมราชย์ เกษตรศาสตร์สืบสานงานวิจัย" ภายในงานก็มีงานแสดง จำหน่ายสินค้าและอาหาร ตลาดนัดติดแอร์ KU Outlet การแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงและประกวดสัตว์เลี้ยง การประกวดพืช การประกวดผลไม้ การประกวดปลากัด การประกวดและจัดแสดงกล้วยไม้ นิทรรศการงานวิจัย นิทรรศการสาขาถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อการส่งเสริมอาชีพซึ่งจะมีการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้น การประชุมวิชาการ เสาร์นี้การประกวดที่น่าสนใจ ก็จะเป็นการประกวดสุนัข ที่สนามรักบี้ และมีการแสดงขอสุนัขทรงเลี้ยง แฟชั่นโชว์สุนัข และสุนัขกู้ภัย นอกจากนี้การประกวดที่เสร็จสิ้นไปแล้วก็ยังจัดแสดงให้ชมอยู่ เช่น กล้วยไม้ก็ยังจัดแสดงอยู่ที่อาคารจักรพันธ์ฯ

ให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับงานไปแล้ว เรามาเดินเที่ยวในงานกันดีกว่าค่ะ แผนผังปีนี้ก็คล้ายๆ เดิม คือเริ่มจากประตู 1 ไปประตู 2 ประตู 3 ผ่านสนามอินทรีย์ฯ ตรงมาหน้าสำนักการกีฬา แล้วเลี้ยวเข้าเส้นสระว่ายน้ำ ผ่านอาคารจักรพันธ์ฯ ตรงไปถึงหน้าคณะอุตสาหกรรมเกษตร และมีอีกทางคือทางด้านข้างของคณะศึกษาศาสตร์ เรื่อยไปจนถึงโรงอาหารกลาง 2 เราจะเริ่มเดินจากตรงสี่แยกหอหญิงมาจนถึงประตู 1 เป็นโซนต้นไม้ ไปเดินมาหลายวันรูปอาจจะมีสว่างบ้างมืดบ้างนะคะ โซนต้นไม้จะเริ่มจากประตู 1 ถึงสีแยกหอหญิงข้างสนามอินทรีย์ และเส้นด้านข้างสนามอินทรีย์ที่มุ่งหน้าไปบาร์ใหม่จะเป็นโซนสัตว์เลี้ยงทั้งหมด ปีนี้ไม้ผล เน้นที่ความใหญ่โตของผลมาก อย่างมะเขือก็ลูกเท่าหัวเด็ก เอาไปแกงได้หม้อโตๆ เลยทีเดียว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS