September 2011

พากิน บุฟเฟต์ปิ้งย่างร้านมิยาบิ Miyabi ซีคอนสแควร์

ไปเดินงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติที่ไบเทคบางนา(เดือนที่แล้ว) ขากลับก็เลยไปหาบุฟเฟต์กินกันที่ซีคอนสแควร์ เปิดเน็ตหาข้อมูล ก็ตกลงว่าจะไปกินปิ้งย่างกันที่ร้านมามิยะ Mamiya พอไปถึงซีคอนก็ไปเดินหาร้าน ขึ้นบันไดเลื่อนมาเจอร้านมิยาบิ เป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่างและชาบูเหมือนกัน ดูแล้วก็น่าสนใจแถมราคาถูกกว่าด้วย เลยเปลี่ยนใจเข้าร้านนี้แทน ถ้าเป็นชาบูชาบูจะหัวละ 239++ บาท ถ้าเป็นยากินิคุหรือปิ้งย่าง จะราคาหัวละ 279++ ถ้าต้องการซีฟู๊ดด้วยก็เพิ่มอีกคนละ 30 บาท ราคานี้ยังไม่รวม vat และ ค่า service

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก : Charcoa House & Cozy Hotel จ.เชียงใหม่

วันที่สามของการทำบุญไหว้พระที่เชียงใหม่ เราย้ายที่พักจากทรายทองเกสท์เฮ้าส์ มาพักที่ Charcoa House & Cozy Hotel เป็นที่พักอยู่ในคูเมืองเก่าของเชียงใหม่เหมือนกัน แต่คนละด้าน ทรายทองจะอยู่ด้านประตูท่าแพ แต่ชาร์โคลจะอยู่ทางเหนือด้านถนนศรีภูมิ ซอยศรีภูมิ 1 ที่พักเป็นที่พักเล็กๆ ตกแต่งแนวยุโรปคันทรี่ ดูอบอุ่นๆ นอกจากที่พักแล้วที่นี่ก็ยังมีร้านอาหารร้านกาแฟอีกด้วย เลือกที่นี่เพราะชอบที่พักเล็กๆ ที่ดูบรรยากาศดี ที่สำคัญราคาไม่แพง

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พี่พัก : ทรายทองเกสท์เฮาส์ จ.เชียงใหม่

ทริปทำบุญไหว้พระที่เชียงใหม่ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทริปนี้เราหาที่พักที่อยู่ย่านถนนคนเดิน ถ.ราชดำเนิน ที่ราคาไม่แพงมาก เล็งไว้ที่ Purple Pastel Place อยู่ติดถนนคนเดินเลยทีเดียว แต่ห้องพักเต็ม ก็เลยต้องหาที่อื่น จริงๆ ที่พักย่านนั้นมีอยู่เยอะมากตั้งแต่ที่พักราคาสูง หรู อยู่สบาย เช่น Tamarind Village Hotel, U Chiangmai นอกจากนี้ก็มีที่พักและ Guest Houst ที่ราคาไม่แพงมาก ทีแรกสนใจโรงแรม Imm ท่าแพ อยู่หน้าประตูท่าแพกันเลยทีเดียว ข้ามถนนมาก็ถึงถนนคนเดิน แต่เปลี่ยนใจมาจองทรายทองเกสท์เฮ้าท์เพราะราคาถูกกว่า พักที่นี่สองคืน ราคาคืนละ 600 บาท(เป็นราคาที่ลดแล้วนะ) ทีแรกก็หวั่นใจว่าที่พักจะเป็นยังไง เพราะหาข้อมูลไม่ค่อยมี มีแต่ภาพที่อยู่ในเว็บ ที่พักอยู่ราชดำเนินซอย 3 เดินออกมานิดเดียวก็ถึงถนนคนเดิน ตามมาชมกันเลยค่ะ ว่าที่พักราคา 600 จะเป็นยังไง ^_^

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก : กุยบุรีโฮเทลแอนด์รีสอร์ท Kuiburi hotel & resort

ไปสัมมนากับที่ทำงานที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พักที่กุยบุรีโฮเทลแอนด์รีสอร์ท เลยเอามารีวิวไว้ในนี้ เผื่อว่าเป็นข้อมูลสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลค่ะ ที่พักนี้อยู่ในอำเภอกุยบุรี ริมชายหาดกุยบุรี-บ่อนอก ห่างจากหัวหินพอสมควร ประมาณครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง แต่ที่พักที่สงบดี มีทั้งส่วนของบ้านพักที่เป็นหลังๆ และส่วนที่พักที่เป็นโรงแรม มีห้องสัมมนา และ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูงาน : โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ จ.เพชรบุรี

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา(พฤษภาคม 2454) ได้ไปสัมมนากับที่ทำงาน และแวะศึกษาดูงานที่โครงการช่างหัวมัน โครงการนี้มีพื้นที่อยู่ที่ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากถนนสายหลักเข้าไปประมาณ 47 กิโลเมตร เป้าหมายของโครงการคือ ต้องการให้เป็นศูนย์รวมพืชเศรษฐกิจของ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีการเลือกพันธุ์พืชในท้องถิ่น ที่เป็นพันธุ์ที่ดีที่สุดเข้ามาปลูกในโครงการ โดยให้ภาครัฐและชาวบ้านช่วยกันดูแล ซึ่งเป็นโครงการแบบบูรณาการ ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่า ซึ่งเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจได้เข้าชม

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก : บุระลำปาย ที่พักใกล้สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

"ข้อมูลและภาพใน Post นี้เป็นข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2554"

คืนที่สองในเมืองปาย เราเปลี่ยนที่พักจากวิลล่าเดอปายมาพักที่บุระลำปาย เป็นที่พักนอกเมือง ที่อยู่ใกล้กับสะพานประวัติศาสตร์ จริงๆ เราก็ดูที่พักไว้หลายที่ที่ราคา(ลดแล้ว)ไม่เกิน 2,500 บาท อาทิเช่น บ้านกุงแกงเดอปาย เดอะควอเตอร์ โยมาปาย ฯลฯ แต่มาสรุปที่บุระลำปาย ด้วยสองเหตุผลคือ 1. มีรถรับ-ส่ง 2. อยู่ใกล้สะพานประวัติศาสตร์แค่เดินข้ามถนนถึง ดูที่พักในเว็บแล้วก็โอเค เลยตัดสินใจจองที่นี่ ล่าสุดเข้าไปในเว็บของทางบุระลำปาย เหมือนว่าห้องพักจะมีการปรับปรุง ไม่เหมือนตอนที่เราไป

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (จบ) สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (11) ดูทะเลหมอกที่ห้วยน้ำดัง

ในที่สุดก็มาถึงรีวิวตอนจบสักที เป็นรีวิวปาย 1 โหลพอดี หลังจากดูทะเลหมอกที่ห้วยน้ำดัง กลับมาถึงรีสอร์ทประมาณ 9.00 น. เช้านี้อากาศเย็นเหมือนกัน เวลาพูดมีไอออกจากปากเล็กน้อย ไม่ได้สัมผัสอากาศแบบนี้มานานมาก รถจะเข้ามาส่งด้านใน แต่เราให้ส่งด้านหน้าเพราะว่าจะไปถ่ายรูปเล่นที่ร้านกาแฟหน้ารีสอร์ท และ แวะทานข้าวเช้าก่อนที่จะไปเดินเล่นที่สะพานประวัติศาสตร์ที่อยู่ใกล้ๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (11) ดูทะเลหมอกที่ห้วยน้ำดัง

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (10) จุดชมวิวดอยกิ่วลม

วันที่สามในปาย วันนี้เราต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว แต่ก่อนกลับ ตอนเช้าเราซื้อทริปสั้นๆ ไปห้วยน้ำดัง เพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้า รถจะมารับตั้งแต่ตีห้า ใช้เวลาเดินทางจากปายประมาณ 45 นาที อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อยู่ในพื้นที่ อ.แม่แตง อ.เชียงดาว อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ และ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS