October 2009

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ Bangkok Traffic Love Story

อาทิตย์ก่อนที่หนังเรื่องนี้จะเข้า ดูรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง คุณกาละแมร์บอกว่าเพิ่งไปดูรอบเปิดตัวหนังมา พูดถึงหนังจนอยากไปดู แบบว่า..อายุกำลังเท่านางเอกในเรื่องพอดี (แถมบอก พี่เคน..หล่อแบบทะลุแป้ง) ก็ยังเฮ้ย..เรื่องนี้มันน่่าดูขนาดนั้นเลยหรอ? ชวนลุง เอ้ย! ลิงไปดู ตั้งแต่วันอาทิตย์ เพิ่งได้ไปดูมาเมื่อวาน รู้แหละว่าคงไม่ค่อยอยากดูเรื่องนี้ พอไปดูแล้วก็ได้คำตอบว่า..หนังเรื่องนี้น่าไปดูจริงๆ สนุก ซึ้ง ฮาเกือบทุกตอน

เมื่อวาน(วันพุธ) ซื้อตั๋วหนังได้ถูกมาก 80 บาท(2 ใบ) เพราะ SF มีโปรโมรชันดูหนัง 40 บาททุกวันพุธ ทุกเรื่องทุกรอบที่เป็นโรงธรรมดา(แข่งทับเมเจอร์กับ EGV ที่ 60 บาท)

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

จำได้? กิน Daidomon ครั้งแรกและครั้งล่าสุดเมื่อไหร่?

Daidomon บุฟเฟต์ยากิชาบู ที่มีทั้งปิ้งย่าง ใครๆ ก็คงรู้จัก เพราะมีมาในเมืองไทยมา 20 กว่าปีแล้ว เมื่อก่อนร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทนี้ยังมีน้อย ถือได้ว่าเมื่อก่อน Daidomon เป็นร้านที่ได้รับความนิยมอีกร้านหนึ่ง วันนี้..ถ้านึกจะไปทานอาหารญี่ปุ่นแบบปิ้งย่างหรือแบบชาบู เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน Diadomon คงเป็นลำดับท้ายๆ ที่นึกถึง

กิน Daidomon ครั้งแรกและครั้งล่าสุดเมื่อไหร่?

สำหรับเรา โหนานมาก... สิบกว่าปีมาแล้วมั้ง น่าจะเป็นตอนสมัยมัธยมปลายที่เข้ามาเรียนพิเศษในกรุงเทพฯ หรือไม่ก็ตอนปีหนึ่งปีสองตอนอยู่มหาวิทยาลัย ตอนนั้นยังเป็นการสั่งแล้วมีพนักงานเอามาให้ ใช่ไหมหว่า (-_-)a มันนานจนจำไม่ได้เลยนะเนี่ย ครั้งสุดท้ายก่อนหน้าครั้งนี้ ก็จำไม่ได้อีกนั่นแหละ แต่คิดว่าน่าจะสัก 3 - 4 ครั้งที่ไปทานร้าน Diadomon ครั้งสุดท้ายน่าจะทานที่เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้นใต้ดิน

บุฟเฟต์ที่รู้จักสมัยนั้นยังมีน้อย จำได้ว่าเมื่อก่อนไดโดมอนก็เป็นร้านหนึ่งที่อยู่ในใจเรา เพราะเราชอบปลาหมึกที่รวมอยู่ในบุฟเฟต์ ทานได้ไม่อั้น แต่จริงๆ ก็ไม่ได้ทานเยอะมากมาย จนจะได้ว่าครั้งสุดท้ายตั้งใจว่า จะทานแบบไม่บุฟเฟต์อาจเสียเงินน้อยกว่า เห่อๆๆ  ตามความคิดเราไดโอมอนน่าจะแผ่วและได้รับความนิยมน้อยลง เพราะยุคหนึ่งที่หมูกะทะกำลังบูมอย่างสุดขีดและเป็นที่นิยมเรื่อยมา ซึ่งชนิดของอาหารก็คล้ายๆ กัน แถมราคาถูกว่า ทำให้คนหันไปสนใจทานหมูกะืทะกันมากขึ้น

ว่ามาซะยาว วันก่อนที่ไปดู Thunder Bird ไปแวะที่ไอทีแสควร์หลักสี่ ก็เลยมีโอกาสได้เข้าไปทานไดโดมอน หลังจากที่ไม่ได้ทานมาตั้งเกือบสิบปี กระแสของ Daidomon ที่เคยเจอในอินเตอร์เน็ตมีทั้งข้อเสียทั้งเรื่องการบริการและความสะอาด ไหนๆ ก็ไปทานมาแล้ว ก็เอามารีวิวให้ดู ให้ย้อนนึกถึงไดโดมอนกันค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ตอนที่ 18: มาลบตำหนิและทำหน้าเนียนกันดีกว่า

ส่วนใหญ่เวลาถ่ายภาพบุคคล สิ่งที่ต้องการแก้ไขในภาพถ่ายคงหนีไม่พ้นการลบรอยดำ รอยสิวต่างๆ บนใบหน้า การปรับผิวให้เนียนและขาวขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้โปรแกรม Photoshop เข้ามาช่วยในการปรับซึ่งต้องอาศัยทักษะและความชำนาญในการปรับแต่ง

ใน Photoscape การปรับแต่งภาพ ได้แก่ การลบรอยตำหนิและการปรับความเนียนสามารถทำได้ ผลอาจจะได้ไม่ดีเท่า Photoshop แต่วิธีการทำไม่ยาก เป็นการลบรอยตำหนิและการปรับแสงให้ดูสว่างขึ้น การเลือกปรับก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนชอบแบบไหน เพราะภาพที่สวยที่สุดคือภาพที่เราพอใจ ^_^ ก่อนที่จะทำ มาดูภาพตัวอย่างก่อนและหลังปรับค่ะ จะเป็นการลบรอยตำหนิบนใบหน้าออก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้านสวนเมืองพร ร้านอาหารวิวดี @ เขื่อนลำตะคอง

วันกลับจากวังน้ำเขียว เรามาเส้นทาง วังน้ำเขียว-ปักธงชัย-มิตรภาพ มื้อกลางวันเราแวะทานกันที่สวนเมืองพร ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวดี สามารถมองเห็นวิวเขื่อนลำตะคองได้ชัดเจน ถ้าอยู่บนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าเข้า ก.ท.ม. ทางเข้าร้านจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงเขื่อนลำตะคอง ปากทางจะมีป้ายบอกไปสวนเมืองพรหรือสังเกตป้ายทางขึ้นเขายายเที่ยงก็ได้

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้านครัวอิ่มสุข ร้านบรรยากาศดี @ วังน้ำเขียว

หลังจากเที่ยวแถบไทยสามัคคีแล้วก็ข้ามมาเข้าที่พัก ที่อยู่ฝั่งทางไปเขาแผงม้า มื้อเย็นของวันแรกในวังน้ำเขียว เราออกไปทานกันที่ร้านชื่อดังแห่งวังน้ำเขียว ครัวอิ่มสุข ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย ราคาไม่แพง ที่สำคัญร้านอยู่บนเนินซึ่งวิวดีมาก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้านครัวต้นไทร @ วังน้ำเขียว

อาทิตย์ที่แล้วมีโอกาสไปสูดโอโซนที่วังน้ำเขียว แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลกมา ที่นั่นสวยงาม อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การไปพักผ่อนและการทำกิจกรรมเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะรีวิวสถานที่ต่างๆ ที่ไป ขอรีวิวร้านอาหารก่อนละกัน ^_^ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง

ออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 8.00 น. ใช้เส้นทางรังสิต-นครนายก-ปราจีน-กบินทร์บุรี ถึงวังน้ำเขียวประมาณเที่ยงกว่าๆ เพราะถนนช่วงขึ้นเขาแถวเขาใหญ่ มีการก่อสร้างทาง ทำให้รถวิ่งไปได้อย่างช้าๆ ถึงวังน้ำเขียว U-Turn รถแล้วเลี้ยวเข้าทางตำบลไทยสามัคคี  ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เราจะแวะทานอาหารกลางวันกันที่ร้านครัวต้นไทร

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ก๋วยจั๊บนายเล็ก(อ้วน) และหาของกินที่เยาวราช

วันเสาร์หลังเลิกงาน ไปเดินซื้อของกันที่ตลาดนัดจตุจักร จากนั้นก็เลยไปหาอะไรทานกันที่เยาวราช เอารถไปจอดไว้แถวๆ สถานีรถไฟสามเสน แล้วขึ้นแท็กซี่ไป มาถึงเยาวราชประมาณทุ่มกว่าๆ ร้านค้าต่างๆ ริมทางตั้งแล้ว ยิ่งดึกคนยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ชมการแสดงบินผาดแผลงของฝูงบิน Thunder Bird

เมื่อวาน(10 ตุลาคม 2552) ไปชมการแสดงบินผาดแผลงของฝูงบิน Thunder Bird ของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา เป็นการแสดงเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ทางอากาศกับไทย ซึ่งมาที่ประเทศเราเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

ไม่ได้ตั้งใจจะไป แต่ในที่สุดก็หลวมตัวไปจนได้ ไปแวะไหว้พระและถวายสังฆทานที่วัดพระศรีมหาธาตุก่อน แล้วก็ขึ้นแท็กซี่ไปดอนเมือง รถแท็กซี่ไม่ค่อยมีว่าง เลยเดินมาที่แยกอนุเสาวรีย์หลักสี่ เพื่อโบกรถ รถที่ว่างพอรู้ว่าไปดอนเมืองก็ไม่รับ ทีแรกเข้าใจผิดคิดว่าแท็กซี่เห็นคนเยอะเลยไม่รับ แต่จริงๆ แล้วแท็กซี่ที่ไม่รับคิดถูกแล้วล่ะ เพราะคงรู้ว่าแถวนั้นรถติดแบบสุดๆ ไปเลย

วันที่มีซ้อมบิน ไม่ได้ดูทีวีเพราะอยู่ต่างจังหวัด ก็เลยไม่รู้ว่าคนเยอะมาก แล้ววันนี้วันจริงคนก็ยิ่งเยอะ จากแยกหลักสี่ข้ามถนนวิภาวดีมาเข้าทาง Local Road ถนนทุกทางรถติดทุกเส้น ขยับไปได้ทีละนิด

ที่ว่าการแสดงของฝูงบิน Thunder Bird สุดยอด แต่ที่สุดยอดกว่านั้นคือ อากาศร้อนมาก และคนก็เยอะมากๆ ขอเน้นว่าเยอะมากๆ จริงๆ รถติดไม่เว้นแม้แต่บนทางด่วน เพราะคนเริ่มจับจองพื้นที่ในการชมการแสดงบนทางด่วน -_-"

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

วันนี้ (7 Oct) Logo Google แปลกดี

ปกติ Google จะมี Holiday Logos and Events ซึ่งจะมีมากมายหลายแบบ ในแต่ละปีวันสำคัญเดียวกัน ก็อาจจะมี Logo ที่ต่างกันขึ้นอยู่กับการออกแบบของปีนั้น logo ที่ออกแบบก็จะเข้ากับวันสำคัญนั้นๆ

วันนี้ Logo แปลกดี ปกติถึงแม้จะมีการตกแต่งบ้างแต่ก็จะยังเห็นเป็นตัวอักษรของ Google อยู่ แต่อันนี้มาแปลกเป็นบาร์โค้ดทั้งอัน ว่าแต่ วันนี้เป็นวันอะไร...?

หากเอาเม้าส์ไปวางที่ Logo ก็จะมีบอกไว้ว่าคือวันอะไร ^_^ ซึ่งในแต่ละวันสำคัญหรือเทศกาลก็จะมีรูปที่แตกต่างกันออกไป ลองไปชม Logo ต่างๆ ที่เรียกว่า Google Doodles ได้ที่ >> Google Doodles ค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของ bombik ค่ะ

 

พากิน อาหารญี่ปุ่นร้าน KUU @ Central World

เมื่อวันก่อนไปเดิน Shopping ซื้อของให้เด็กๆ ที่แพตตินัม ประตูน้ำ ขากลับแวะไปหาอะไรทานกันที่เซ็นทรัลเวิลด์เหมือนเคย ทีแรกว่าจะทาน Pepper Lunch กันแต่ทานมาหลายครั้งแล้ว และก็วันนี้ไม่อยากทานเท่าไหร่ เลยเดินวนๆ หาของกินอยู่บนชั้น 7 Central World เดินผ่านร้าน KUU แวะเข้าไปดูเมนู ก็น่าทานดีราคาก็พอรับได้ก็เลยเข้าไปทานที่ร้านนี้ เพราะเริ่มตาลาย ไม่ไหวแล้วหิวมาก...

ครั้งนี้ไม่ได้ถ่ายภาพมา ภาพร้าน KUU ใน Post นี้จาก thanr

ในร้านจะตกแต่งเป็นโทนสีดำ ไฟในร้านไม่สว่างมาก วันนั้นไปนั่งสองคนได้นั่งโต๊ะเล็กตรงกลาง แอร์เป่าตลอด เย็นมากๆ เลยต้องขอย้ายไปนั่งด้านข้างแืืทน ร้านนี้พนักงานเยอะดี บริการก็ OK เมนูของร้าน มีเมนูเครื่องดื่มกับเมนูอาหาร เครื่องดื่มถ้าเป็นน้ำเปล่าก็ 30 น้ำอัดลมแก้วละ 40 ถ้าเป็นพวกน้ำผลไม้น้ำปั่นก็ตั้งแต่ 70 - 80 ขึ้นไป อาหาร ก็เป็นอาหารญี่ปุ่นจำพวกข้าว ราเมนและของเสียบไม้ย่างอื่นๆ เช่น เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่ง จำพวกนี้ราคา 95 บาท อาหารราคาตั้งแต่ 100 กว่าๆ ขึ้นไป

เราสั่งน้ำอัดลม 2 แก้วข้าวแกงกะหรี่+หมูทอดและราเมน+หมูทอด เป็นชุดทั้งสองเมนู หรือถ้าจะสั่งแยกแบบไม่เอาหมูทอดก็ได้หรือเอาเป็นกุ้งเทมปุระแทนหมูทอดก็ได้อย่างในภาพ แกงกะหรี่จะเป็นแกงกะหรี่เนื้อ เนื้อจะเปื่อยคล้ายๆ เนื้อตุ๋น ปกติไม่ค่อยชอบแกงกะหรี่แต่เมนูนี้เราชอบ อร่อยดี ถ้าไปทานร้านนี้อีกจะทานเมนูนี้ อีกเมนูหนึ่งคือราเมนจำชื่อเต็มๆ ไม่ได้เพราะชื่อยาว ชื่อประมาณว่าราเมนหมูสับน้ำแกงเผ็ดหมูทอด อะไรทำนองนี้ น้ำซุปจะหอมกลิ่นงาและมีรสเผ็ดนิดๆ รสชาติ OK มีหมูทอดมาด้วย 1 จาน ราดน้ำจิ้มที่อยู่ในโถมีกระบวยไม้น่ารักๆ ตัก รสชาติก็ OK เกล็ดขนมปังเขาทอดมากรอบดี

ราคาของมื้อนี้น้ำอัดลม 2 แก้ว แก้วละ 40 เป็น 80 บาท ข้าวแกงกะหรี่+หมูทอด 190 ราเมน+หมูทอด 180 บาท ค่า Service Charge สั่งอาหารมา 4 จาน 45 บาท VAT อีก 32 บาท รวมมื้อนี้จ่ายไปทั้งหมด 527 บาท

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศขายของ งาน Indy In Town ที่จัดหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่มีของต่างๆ มาวางขายบนพื้น คนเดินดูกันเยอะมาก

 

เครดิตภาพร้าน kuu โดยคุณ thanr on Flickr

ขอบคุณค่ะ ที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของ bombik

 

G-Force หน่วยจารพันธุ์พิทักษ์โลก แบบ 3D

วันก่อน(1 ตุลาคม 2552) ไปดูหนังเรื่อง G-Force หน่วยจารพันธุ์พิทักษ์โลก แบบ 3D มา
เป็นเรื่องของหน่วย หน่วยหนึ่งที่มีการฝึกสัตว์ให้ทำหน้าที่เป็นสายลับ และกำลังจะถูกสั่งปิด ซึ่งในทีมนี้มีหนูตะเภา คือดาร์วินซึ่งเป็นหัวหน้า บลาสเตอร์และฮัวเรซ หนูสาวเพียงตัวเดียวในทีมที่ชอบหว่านเสน่ห์ นอกจากนี้ยังมี มูช ที่เป็นแมลงวันสอดแนม และสเป็คเคิลส์ตัวตุ่นที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก ทีมนี้เรียกตัวเองว่า G-Force ซึ่งต้องแสดงศักยภาพของหน่วย เพื่อที่จะให้หน่วยไม่ถูกปิดคงอยู่ต่อไป กับภารกิจกู้โลกของทีม


ภาพนี้จาก movie.kapook.com

ไปดูที่ SF งามวงศ์วานโรง 3D ค่าตั๋ว 220 ค่าแว่นอีก 20 บาท รวมเป็น 240 บาท ที่นั่งจะเป็นแถว A ของโรงที่ 6 ถ้าเป็นแถว D เป็นต้นไปจะราคา 220 บาทรวมค่าแว่นแล้ว พอเข้าไปแถว A ไกลจากด้านหน้าพอสมควร เวลาดูหนังมันมองเห็นขอบจอด้วยเลยไม่ได้อารมณ์ 3D เท่าไหร่ ไม่เหมือนดูในโรงที่จอใหญ่ อย่าง IMAX แอบเสียดายว่านั่งแถว D น่าจะดีกว่าเพราะใกล้กว่า แถมถูกกว่าอีก 20 บาทแน่ะ

หนังก็น่ารักดี โดยส่วนตัวยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่เพราะยังไม่สนุกมากที่พอจะทำให้รู้สึกว่าออกมาแล้วประทับใจ สงสัยว่าจะคาดหวังมากไปหน่อยว่าจะต้องสนุกมาก =.= แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเค ตอนท้ายเรื่องมีอะไรแบบที่คาดไม่ถึงด้วย ถ้าดูแบบไม่ได้คาดหวังมาก ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่ารักและก็สนุกดี


ภาพนี้จาก movie.kapook.com

ปล ดูเจ้าเฮอร์ลีย์ที่เป็นหนูแกสบี้ที่อยู่ในร้านขายสัตว์เลี้ยง บางตอนทำให้นึกถึงเจ้า Scrat ในเรื่อง Ice Age บางส่วนของเรื่องก็นึกถึงเรื่อง Transformers อิอิ

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชม Blog ของ bombik ค่ะ

 

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS