September 2010

เดินหาของกินที่เยาวราช ท่ามกลางฝนกระหน่ำ

เมื่อวานนัดไปหาอะไรกินกันที่เยาวราช ก่อนออกฟ้าร้องครึนๆ ฝนเริ่มตกเล็กน้อย แต่ก็ไม่หวั่น ออกเดินทางด้วยแท็กซี่ ประมาณทุ่มกว่าๆ ระหว่างทางฝนตกตลอด โชคดีที่รถไม่ติด ภาวนาว่าพอถึงเยาวราชขอให้ฝนหยุดตก แต่ยิ่งใกล้ถึงเยาวราช ฝนยิ่งตกหนักขึ้นๆ ถึงเยาวราชประมาณสองทุ่มนิดๆ ฝนตกหนักมาก.. ลงจากรถปุ๊บก็มุ่งหน้าหาของกินทันที เพราะหิวมาก ตามมาหาอะไรทานกันค่ะ

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ตอนที่ 21: การ Capture หน้าจอง่ายๆ ด้วย PhotoScape

ห่างหายจากการอัพ Photoscape มานาน วันนี้ขอเสนอวิธีการใช้โปรแกรม Photoscape อีกเมนูหนึ่งคือ การถ่ายภาพหน้าจอ หรือการ Capture หน้าจอแบบง่ายๆ ด้วย Photoscape ค่ะ ซึ่งโดยปกติเมื่อเราจะ  Capture หน้าจอเรา Print Screen ด้วยการกดปุ่ม PrtSc หรือใช้โปรแกรมอื่นๆ สำหรับ Capture หน้าจอไปใช้งาน

โปรแกรม PhotoScape ก็มีเมนูนี้เหมือนกันชื่อภาษาไทยว่า การถ่ายภาพหน้าจอ ซึ่งสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะถ่ายภาพหน้าจอทั้งหมด เฉพาะหน้าต่าง หรือ เฉพาะส่วนที่เราต้องการ วิธีการก็ง่ายมาก ก่อนอื่นก็เปิดโปรแกรม Photoscape ขึ้นมาและคลิกเข้าไปที่ การถ่ายภาพหน้าจอ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

กลับมาแล้ว bombik.com หลังจากเข้าไม่ได้มา 1 วัน

ลืมต่ออายุ Domain Name!

เมื่อวานตอนเที่ยงๆ ลองเข้าเว็บตัวเอง ปรากฏว่าเข้าไม่ได้ >_< ทีแรกนึกว่ามีปัญหาที่ Server ถึงตอนเย็นก็ยังเข้าไม่ได้อีก โทรไปถามเจ้า อีกครั้งว่าตกลงมันเป็นอะไรกันแน่ เจ้า ถามเรื่องต่ออายุ Domain name เลยนึกขึ้นได้ แย่แล้ว! ลืมต่ออายุโดเมนเนม แต่ก็ยังคิดว่าไม่ใช่มั้ง มันหมดอายุสิ้นเดือนนี่ ตอนนั้นเริ่มใจหาย จะเข้าไปเช็คดูว่าหมดอายุเมื่อไหร่ ก็ลืม Password อีก >_< พอเข้าไปได้ ถึงรู้ว่ามันหมดอายุเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เริ่มเข้า bombik.com ไม่ได้

มีเมลมาเตือนหลายครั้งและเจ้า ก็เตือนหลายครั้ง เรื่องต่ออายุ สุดท้ายก็ลืมจนได้ ตอนเข้าไปต่ออายุ อารมณ์เหมือนกำลังทำข้อสอบแล้วเวลาใกล้จะหมด กลัวว่าจะมีคนเอาชื่อนี้ไป เพราะเห็นว่ามี bombik ดอทอื่นด้วย คิดว่าจริงๆ เขาคงอยากได้ .com เลยกลัว 555 เป็นเอามาก  ตอนนี้ก็เริ่มเป็นปกติแล้ว เมื่อวานกราฟเลยเป็นแบบนี้ >_< แต่ก็เหมือนยังมีคนบางส่วนเข้ามาดูได้

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าลืมต่ออายุโดเมนเนมตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนหมดอายุ

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของ bombik ค่ะ แล้วแวะมาอีกนะคะ ^_^

ดูหนัง เพิ่งได้ไปดูเรื่อง กวน มึน โฮ Guanmuenho

เห็นเรื่องนี้ตั้งแต่โปรโมท แต่ไม่คิดที่จะไปดูเลยสักนิด กวน มึน โฮ จากชื่อก็รู้ว่ามันต้องมีอะไรเกี่ยวกับเกาหลีๆ แน่ๆ ไม่คลั่งไคล้เกาหลีเลยไม่สนใจ และปกติไม่ค่อยได้ดูหนังไทยในโรงเท่าไร เรื่องล่าสุดก็ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ Bangkok Traffic Love Story เพิ่งมาสังเกตว่า..หนังไทยที่ไปดูส่วนใหญ่ เป็นหนังของ GTH เกือบทั้งนั้น หนังเข้ามาเกือบเดือน มีแต่คนพูดถึง น้องที่ทำงานไปดูมาบอกสนุกมาก ว่าจะไปดูอีกรอบ ก็ยังเฉยๆ อยู่ เพราะคนที่จะไปดูด้วยต้องเก็บเนื้อเก็บตัว เพราะป่วยมาเป็นอาทิตย์ ไม่กี่วันที่ผ่านมา ArtKung บอกอีกว่าเรื่องนี้ต้องไปดูเลย ก็อืม..แสดงว่ามันต้องสนุกจริงๆ เพราะมีคนพูดถึงกันเยอะ เป็นหนังของ GTH ด้วยก็เลยไปดู

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

วันดี เดือนดี ครบรอบ 2 ปี bombik.com

จาก Post แรกของ Blog นี้ วันเลขสวย ถือโอกาสเปิด Blog ใหม่ เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2008 จากวันนั้นผ่านมา 2 ปีพอดี วันนี้ bombik.com ครบรอบ 2 ปีแล้ว ^_^ ผ่านไป 2 ปี ขึ้นปีที่ 3 ถ้าดูจากตัวเลข node ที่ Post มาก็ 289 Post นี้พอดี ผู้เข้าชมก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อ้างอิงจากตัวนับสถิติของ clicky ที่ใช้อยู่ จากปีแรกผู้ชมต่อวัน 500 คน มาเป็น 1,000 ต่อมาก็เป็น 2,000 ต่อวัน จนมาถึงตอนนี้ ตัวเลขสถิติของผู้เข้าชมแต่ละวันประมาณ 3,000 คน วันที่มีตัวเลขผู้เข้าชมมากที่สุดคือเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2553 ที่ผ่านมาไม่กี่วัน มีจำนวน Visitors 3,902

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน บุฟเฟต์ปิ้งย่างร้านไจแอ้นท์ สาขาฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต

หลังจากที่เคยไปทานร้านไจแอ้นท์ที่สุขุมวิท 39 มาแล้วที่รีวิวไว้ที่ พากิน บุฟเฟต์ปิ้งย่างร้านไจแอ้นท์ Yakiniku Giants Buffet คราวนี้เลยไปทานที่สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตบ้าง ออกมานอกเมือง น่าจะสะดวกกว่าเข้าเมือง เพราะที่สาขาสุขุมวิทคนเยอะมาก และถ้าไม่จองไว้ ไปช้าคงไม่มีโต๊ะนั่งแน่ๆ ไปทานมาเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน ราคาบุฟเฟต์หัวละ 290 บาท Net รวมทุกอย่างแล้ว แต่หากต้องการทานเมนูพิเศษ 4 เมนู ได้แก่ กุ้งแม่น้ำ เนื้อลาย และปลาแซลมอน ต้องเพิ่มเงิน 160 บาท เป็นราคาหัวละ 450 บาท Net เท่ากับสาขาสุขุมวิท 39 ทานได้ 2 ชั่วโมง

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Photoscape บน Windows 7 ใช้ภาษาไทยไม่ได้??

เข้ามา Update ข้อมูลค่ะ (19 กันยายน 2553) ตอนนี้ใช้ภาษาไทยได้เป็นปกติแล้ว เป็นเพราะการตั้งค่าใน Windows ทำให้มันใช้ภาษาไทยไม่ได้

หลังจาก Notebook เพื่อนยาก คุณ IBM ที่ใช้อยู่มานานเกิด Harddisk พังอย่างไม่มีทางจะเยียวยา และก็ไม่ได้ซื้อ Harddisk ใหม่มาเปลี่ยนสักที ตอนนี้เลยใช้ Compaq ตัวเล็กที่เจ้า เอามาให้ใช้  ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 7 ใช้มาหลายเดือนแล้ว เพิ่งจะมารู้ว่าใช้ Photoscape บน Windows 7 แล้วไม่สามารถเลือกเมนูเป็นภาษาไทยหรือพิมพ์ภาษาไทยได้ เพราะปกติจะแค่ทำรูป ใส่ Logo แต่พอจะมาทำรีวิวการใช้โปรแกรม ต้องพิมพ์คำบรรยายเป็นภาษาไทย เลยได้รู้ว่ามันพิมพ์ภาษาไทยไม่ได้

ไม่มีเมนูภาษาไทยให้เลือก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS