October 2011

พากิน ของกินในเมืองภูเก็ต : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อโอชารส ขนมอาโปงแม่สุณี

พากิน Post นี้จะพาไปหาของกินแถวๆ ถนนเยาวราช ในเมืองภูเก็ตกันค่ะ ร้านแรกเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อโอชารส ส่วนร้านที่สอง ร้านอยู่ในซอยสุ่นอุทิศ ร้านขนมอาโปงแม่สุณี ตามมาชมกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ของกินในเมืองภูเก็ต : บุญรัตน์ติ่มซำ(2)

เป็นครั้งที่ 2 ที่รีวิวร้านนี้ ไปภูเก็ตครั้งที่แล้วก็ไปกินร้านนี้มา เคยรีวิวไว้แล้วที่ >> พากิน ของกินในเมืองภูเก็ต : บุญรัตน์ติ่มซำ ไปเที่ยวครั้งนี้มื้อเช้า ฝากท้องไว้กับร้านนี้ 2 วัน วันแรกไปเกือบไม่ทัน เหลือติ่มซำอยู่ไม่กี่เข่ง เป็นลูกค้ากลุ่มสุดท้ายของร้าน ตั้งใจว่าอีกวันต้องมาให้ทันเพื่อมากินหมี่สั่ว เพราะกินครั้งที่แล้วอร่อยดี แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะวันนั้นทางร้านไม่ได้ทำหมี่สั่ว จะทำเพียงบางวันเท่านั้น เลยได้กินบะกูดเต๋แทน =.= มาภูเก็ตต้องมากินติ่มซำเป็นอาหารเช้า ภาพในโพสนี้จะรวมภาพที่เราไปกินมาทั้ง 2 วันนะคะ ตามมากินติ่มซำกันเลยค่ะ

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ของกินในเมืองภูเก็ต : โรตีแถวน้ำ สี่แยกแถวน้ำ

Post นี้จะพาไปกิน โรตีน้ำแกงกัน ที่ร้านโรตีแถวน้ำค่ะ ซึ่งเป็นร้านอาหารชาวของชาวภูเก็ต เท่าที่เห็นตอนที่ไป ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวภูเก็ตมุสลิม เหมือนเป็นร้านอาหารเช้า มานั่งจิบชากาแฟคุยกัน ร้านนี้จะอยู่ตรงสี่แยกแถวน้ำ บริเวณที่ถนนเทพกระษัตรีตัดกับถนนถลาง ตรงข้ามร้าน Honda ร้านจะเปิดครึ่งวัน ตั้งแต่เช้าหกโมงครึ่งถึงเที่ยง ตามมาชิมอาหารเช้าแบบชาวภูเก็ตกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ของกินในเมืองภูเก็ต : โกชัย ปาท่องโก๋

ตามหาปาท่องโก๋โกชัยกันจนเหนื่อย เพราะเจ้า บอกว่าจะพากินปาท่องโก๋อร่อย แต่คนพาไปจำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหน (-"-) รู้แต่แต่อยู่แถวๆ ทางขึ้นเขารัง (=.=) ในที่สุดก็หาจนเจอ ร้านโกชัยปาท่องโก๋ อยู่บนถนนปฏิพัทธิ์ เส้นตรงข้ามกับถนนคอซิมบี้ที่เป็นทางขึ้นเขารัง จากถนนแม่หลวนเลี้ยวซ้ายเข้าถนนปฏิพัทธิ์ เลยมานิดร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ของกินในเมืองภูเก็ต : โกปี๊เดอภูเก็ต Kopi de Phuket

หลังอาหารมื้อเย็น เราไปหาอะไรทานต่อเป็นของหวานตบท้ายมื้อเย็น ที่ร้านโกปี๊เดอภูเก็ต Kopi de Phuket สาขาที่อยู่บนถนนภูเก็ต ซึ่งเป็นสาขาที่สอง สาขาแรกที่เปิดจะอยู่ที่โรงแรมออนออน เปิดเมื่อเดือนตุลาคม 2544 ถึงตอนนี้ที่รีวิว(ตุลาคม 2554)ก็เปิดมาเป็นระยะเวลา 10 ปีพอดี ทีแรกได้ยินชื่อร้าน โกปี้ = กาแฟ ก็คิดว่าในร้านจะมีแต่พวกเครื่องดื่ม ชา กาแฟ แต่จริงๆ โกปี้เดอภูเก็ต ยังมีเมนูอาหารสไตล์ภูเก็ต เมนูอาหารจีนไทยร่วมสมัย ของว่างต่างๆ เช่น บ๊ะจ่างสามเซียน ซาลาเปา ปอเปี๊ยะ ฯลฯ และขนมพื้นเมืองภูเก็ตโบราณต่างๆ เห็นเมนูอาหารแล้วเสียดายที่เพิ่งทานมื้อเย็นมา ครั้งนี้ก็เลยสั่งแต่เครื่องดื่มและของว่าง มาครั้งหน้าต้องลองมาชิมเมนูอาหารที่นี่ดูบ้าง ตามมาชิมกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ของกินในเมืองภูเก็ต : ร้านโพธิ์ทอง ร้านย้อยโภชนา

พากินตอนนี้ จะพาไปกินที่ร้านข้าวต้มและอาหารตามสั่ง 2 ร้าน ที่อยู่ในเมืองภูเก็ตกันค่ะ คือร้านโพธิ์ทองและร้านย้อยโภชนา ไปภูเก็ตมา 2 ครั้งก็มาสองร้านนี้ตลอด เลยเอามารีวิวไว้ในนี้ด้วย ^_^ สองร้านนี้จะเปิดขายช่วงเย็นไปจนถึงกลางคืน เป็นร้านข้าวต้มและอาหารตามสั่งเหมือนร้านทั่วๆ ไป ตามมาชิมกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เวียงกุมกาม นครโบราณใต้พิภพ จ.เชียงใหม่

ไปเที่ยวเชียงใหม่แบบสายฟ้าแลบ 2 วัน 1 คืน เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมา จากกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ ขึ้นรถทัวร์ First Class ของนครชัยแอร์ตอนค่ำๆ มาถึงเชียงใหม่เช้าตรู่ เอาของเข้าที่ัพัก โทรหาเพื่อนสาวที่อยู่เชียงใหม่ ออกไปหาอะไรทานกัน ต่อด้วยพาไปเที่ยวเวียงกุมกาม นครโบราณใต้พิภพ ซึ่งเคยได้ยินชื่อ แต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเป็นยังไง เวลา 2 วัน 1 คืนก็คุ้มนะ ทานข้าวและเที่ยวกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน ^_^ ตามมาเที่ยวเวัยงกุมกามที่เชียงใหม่กันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน สลัดเพื่อสุขภาพที่ The Salad Concept จ.เชียงใหม่

พากินครั้งนี้เน้นเมนูสุขภาพ จะพาไปทานสลัดกันค่ะ ที่ร้าน The Salad Concept ร้านอยู่ต้นซอยนิมมานเหมินทร์ 13 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นัดทานกลางวันกับเพื่อนสาว เพื่อนเลยพามาร้านนี้ สำหรับเราถ้าพูดถึงสลัดผัก ก็ไม่ค่อยอยู่ในความสนใจเท่าไหร่ แต่คนเชียงใหม่พามาทานทั้งที แสดงว่าร้านนี้ต้องมีอะไรดีแน่ๆ ที่ร้านนี้จะมีเมนูสลัดให้เลือกหลากหลาย มีน้ำผักผลไม้ต่างๆ น้ำผักผลไม้แยกกาก ที่เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ มาทานสลัดครั้งนี้ทำให้ความคิดเกี่ยวกับเมนูสลัดของเราเปลี่ยนไป

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน โจ๊กสมเพชร ร้านโจ๊ก 24 ชั่วโมงในเมืองเชียงใหม่

ครั้งที่แล้วที่มาเชียงใหม่ ด้วยความหิวเลยเข้าไปกินโจ๊กร้านนึงที่อยู่หลัง มช. ป้ายเขียนว่าโจ๊กสมเพชร ก็เลยนึกว่าร้านนี้มีสาขาอยู่ตรงนั้น แต่พอเข้าไปกินจริงๆ รสชาติไม่น่าจะใช่ร้านแนะนำในเชียงใหม่ มาคราวนี้ได้ไปกินโจ๊กที่ร้านสมเพชรของจริง ไม่มีสาขาที่ไหน ร้านจะอยู่บนถนนศรีภูมิ ภายในคูเมืองเก่า ถ้ามาจากประตูท่าแพวนซ้าย ผ่านแจ่งศรีภูมิมานิดนึง ถึงแยกถนนราชภาคินัย ก็จะเจอร้านโจ๊กสมเพชรอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า 30 ปี นอกจากโจ๊กก็ยังมีอาหารอื่นๆ ขายด้วย ได้แก่ ข้าวต้ม ราดหน้า ติ่มซำ เมนูข้าวต่างๆ ขนม กาแฟสด เป็นร้านโจ๊กเหมือน 7-11 ที่เปิดขาย 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว สัมมนาฮาเฮริมทะเลหัวหิน เยือนถิ่นเพลินวาน(2)

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว สัมมนาฮาเฮริมทะเลหัวหิน เยือนถิ่นเพลินวาน(1)

วันที่สองในหัวหินแพลนเดิมของเราคือ ไปจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ สถานีรถไฟหัวหิน ร้านบ้านใกล้วัง(ประชุมสัมมนา) ช่วงบ่ายขากลับกรุงเทพฯ แวะเพลินวาน พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และ ซื้อของฝากที่บ้านขนมนันทวัน ที่เพชรบุรี แต่แพลนเปลี่ยนไปเล็กน้อย ไม่ได้ไปจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ไม่ได้ไปร้านบ้านใกล้วังเพราะร้านปิด >_< ก็เลยไปหาร้านอื่นนั่งประชุมกันแทน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว สัมมนาฮาเฮริมทะเลหัวหิน เยือนถิ่นเพลินวาน(1)

ไปสัมมนาที่หัวหินกับพี่ๆ น้องๆ ที่ทำงาน เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมา สัมมนาครั้งนี้เป็นโครงการของที่ทำงาน ซึ่งจุดมุ่งหมายของการสัมมนาครั้งนี้คือ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีกันระหว่างเพื่อนร่วมงาน และ เพื่อร่วมกันคิดงานหรือโครงการใหม่ๆ ที่จะทำ ครั้งนี้มีสมาชิกไปทั้งหมด 12 คน ^_^ ที่เลือกหัวหินเพราะไม่ไกลมาก พอเหมาะกับระยะเวลา 2 วัน 1 คืน มีสถานที่ที่จะศึกษาดูงานได้หลายที่ ไปมา 2 วัน ก็จะขอแยกรีวิวเป็น 2 ตอนนะคะ ตอนละ 1 วัน แพลนของวันแรก คือ ออกเดินทางออกจากกรุงเทพฯ แวะตลาดร่มหุบ(รถไฟมาตอน 9.00 น.) ไหว้พระที่วัดบ้านแหลม แวะกินไก่ทอดข้างโรงเรียนเทคนิค ต่อไปวัดบางกุ้งดูโบสถ์เก่าแก่ที่ปกคลุมด้วยต้นไทร อัมพวา อุทยาน ร.2 พระรามราชนิเวศน์ วัดกำแพงแลง แวะทานมื้อกลางวันที่ร้านสังเวียนซีฟู้ด เข้าที่พัก ทำกิจกรรมในช่วงบ่าย มื้อเย็นทานข้าวในเมืองหัวหิน และไปเดินที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน และ Cicada

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก สยามบีชรีสอร์ทหัวหิน Siam Beach Resort Huahin

ไปสัมมนาที่หัวหินเมื่อเดือนกรกฎาคม2554 ที่ผ่านมา เราพักกันที่สยามบีชรีสอร์ทหัวหิน Siam Beach Resort Huahin เป็นรีสอร์ทติดชายหาดหัวหิน ชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ รีสอร์ทอยู่ก่อนถึงตัวเมืองหัวหิน และก่อนถึงเพลินวาน ตามมาชมบรรยากาศภายในรีสอร์กันค่ะ ภาพที่รีวิวอาจจะไม่ได้เรียงตามเวลานะคะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS