March 2010

เซ็นทรัลลาดพร้าว&แพททินัม คนเยอะไม่ต่างกัน

เมื่อวานไปเดินซื้อของแถวประตูน้ำกับแพททินัมมา คนเยอะเป็นปกติ ขากลับแวะมาเดินเซ็นทรัลลาดพร้าว โอ้ว..คนเยอะมากเหมือนกัน แต่ไม่เป็นปกติเนื่องจากช่วงนี้เซ็นทรัลลาดพร้าวมี Sale ทั้งห้าง ก่อนที่จะปิดปรับปรุงเป็นเวลา 6 เดือน(หลังจากที่เปิดให้บริการมาถึง 30 ปี) ในรายการ "Central Lardprao Memorable Sale" เทศกาลลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 30 ปี ลดทั้งห้าง ไม่ให้เหลือ ตั้งแต่เดือนเมษายน - เดือนพฤษภาคม Sale ตั้งแต่ 25 มีนาคมจนถึงวันสุดท้ายก่อนปิดปรับปรุงคือวันที่ 23 เมษายนนี้ และจะเปิดโฉมใหม่อีกครั้ง 29 เมษายน 2553 นี้

คนเยอะมากจนในห้างไม่เย็นเท่าที่ควร บางส่วนคนรุมซื้อกันอย่างกับแจกฟรี =.= แต่เท่าที่ดู คงต้องดูดีดี บางอย่างก็ลดเยอะจริงๆ แต่บางอย่างก็ลดไม่เท่าไหร่ต้องดูดีดีนะ ที่บอกว่าลดทั้งห้าง จริงๆ บางส่วนก็ไม่ได้ลดราคา เช่น สน็อกเกิ้ลใน SuperSport ไปดูว่าจะซื้อแต่ไม่ลดเลย ที่คนเยอะ..คงเพราะในห้างลดพร้อมกันทุกส่วน ยิ่งเห็นตัวเลข 30-90% คงทำให้กระตุ้นต่อมนักช้อปได้มาก

ไปเดินแต่ไม่ได้อะไรเลย เพราะไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า ใครที่สนใจจะไปช้อปปิ้ง วันศุกร์-เสาร์ เขาเปิดถึงห้าทุ่ม วันสุดท้ายคือวันที่ 23 เมษายน 2553 จะเปิดถึงเที่ยงคืน ^_^ คนเยอะมากจริงๆ

 

พากิน ร้านเฮือนสุนทรี เวชานนท์ จ.เชียงใหม่

มาเชียงใหม่ทั้งทีต้องไปทานอาหารพื้นเมืองกันหน่อย ก็เลยออกหาร้านอาหารพื้นเมืองทานกัน วันก่อนที่เราจะไปถึง เขาไปทานกันที่ครัวเพชรดอยงามมาแล้ว วันนี้เลยเปลี่ยนร้านบ้าง นึกถึงร้านคุ้มขันโตกเป็นร้านแรกเพราะเห็นมีหลายเว็บแนะนำ พอไปถึงหน้าคุ้มขันโตก โห! ร้านดูไฮโซเกินไปหรือเปล่าเนี่ย-  ก็เลยเปลี่ยนร้าน จริงๆ ร้านอาหารพื้นเมืองในเชียงใหม่ก็มีเยอะเพราะเคยดูรีวิวมา แต่เอาเข้าจริงก็นึกไม่ออก แว๊บชื่อเฮืือนสุนทรีเวชชานนท์ ขึ้นมาก็เลยมุ่งหน้าตามดาวเทียมไปร้านนี้ เจ้าของร้านคือคุณสุนทรี เวชชานนท์ คุณแม่ของนักร้องสาวลานนา คัมมินส์ เป็นร้านอาหารที่อยู่ริมแม่น้ำปิง มีเพลงโฟล์คซองร้องสดฟังสบายๆ ช่วง 20.30 - 22.00 คุณสุนทรีจะมาร้องเอง

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน อาหารจีนร้านเหมยเจียง&ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม เชียงใหม่

Post นี้ยังอยู่ที่เชียงใหม่ จะพาไปทาน 2 ร้านค่ะ ร้านแรกเป็นร้านอาหารจีนที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ชื่อร้านเหมยเจียง Mei Jiang ส่วนอีกร้านคือร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน เค้กอร่อยๆ เค้กต้นกก & Cafe de tu

3 เรื่องที่แล้วเป็นพากินเค้กกับไอศกรีมที่เชียงใหม่ เลยขอต่อเนื่องพากลับมาทานเค้กในกรุงเทพฯ กันบ้าง ถ้าใครได้อ่านหนังสือสุดสัปดาห์ที่หน้าปกเป็นอั้มพัชราภากับมด โฟร์-มด ใส่ทูพีช จะมีส่วนที่พูดถึง "50 ขนมหวานร้านเด็ดดังที่ใครๆ ต้องไปกิน" ดูแล้วน่าทานไปหมดทุกร้านเลย ส่วนใหญ่ก็เป็นร้านที่อยู่ตามห้างหรูย่านในเมือง บางร้านก็เป็นร้านธรรมดาแต่รสชาติของเค้กไม่ธรรมดา ไม่งั้นคงไม่ได้รวมอยู่ใน 50 ร้านเด็ดดัง มีร้านที่เคยทานอยู่บ้าง เลยนึกถึงเค้กที่เคยทานและถ่ายรูปไว้ เลยไปค้นเอาออกมารีวิว มีอยู่สองร้านคือ ร้านต้นกก ร้าน Cafe' De Tu และ ร้าน Beard Papa

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ไอศกรีมร้าน iberry สาขาเชียงใหม่ ของโน้ต อุดม

ร้าน iberry Garden สาขาเชียงใหม่ของโน้ต อุดม แต้พานิช เป็นร้านไอศกรีมชื่อดังในเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ถ.นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ซึ่งเป็นร้าน iberry หนึ่งใน 11 สาขา ที่มีสาขาแรกอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 ซึ่งตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2542 โดยคุณวิวัฒน์-อัจฉรา บุรารักษ์ เป็นไอศกรีม Home Made i =ice ซึ่งมาจาก ice cream berry หมายถึงลูกไม้ผลเล็ก ๆ นานาชนิด ซึ่งปัจจุบันมีไอศกรีมหลากหลายรสให้เลือก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน เค้กร้าน Mont Blanc มองบลังค์ ร้านเค้กในเชียงใหม่

จากตอนที่แล้ว พากิน เค้กร้าน Love At First Bite ร้านเค้กในเชียงใหม่ Post นี้ เราจะพาไปทานเค้กกันต่อที่ร้าน Mont Blanc Patisserie มองบลังค์ พาตีสเซอรี่ซ์ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ อยู่ปากซอย 7 ใกล้ๆ กับร้านมนต์นมสด ร้านนี้เป็นเค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น เจ้าของร้านไปเรียนทำเค้กสูตรของฝรั่งเศสในโรงเรียนที่เป็นเครือข่ายของฝรั่งเศสที่ญี่ปุ่นมา ซึ่งการตกแต่งหน้าเค้กจะเป็นในแนวญี่ปุ่นๆ น่ารักน่าทานไปหมด

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน เค้กร้าน Love At First Bite ร้านเค้กในเชียงใหม่

ไปเชียงใหม่มาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีโอกาสได้ไปทานเค้กมาสองร้าน ถ้าพูดถึงร้านเค้ก ร้านเบเกอรี่และร้านกาแฟในเชียงใหม่ ถ้าลองหาข้อมูลดูจะรู้ว่ามีอยู่เยอะมากๆ ก็เลยสัณนิษฐานเอาเองว่าบรรยากาศเย็นๆ ที่เชียงใหม่ คงเหมาะกับการทานเค้กและจิบกาแฟมากกว่าที่อื่น คล้ายๆ เมืองหนาวที่ต้องการพลังงานจากเนื้อนมไข่มากกว่าที่มีอากาศร้อนๆ ว่าไปนั่น ถ้าพูดถึงร้านเค้กอร่อยที่เชียงใหม่ร้านแรกๆ ที่น่าจะนึกถึง คงต้องมีร้าน Love At First Bite อยู่ด้วยแน่นอน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ตอนที่ 20: การแบ่งภาพออกเป็นส่วนๆ ด้วย PhotoScape

ตอนที่ 20 นี้จะมาแนะนำเมนูแบ่งภาพกันค่ะ เมนูนี้จะช่วยให้เราสามารถแบ่งภาพของเราออกเป็นส่วนเล็กๆ ตามที่เราต้องการค่ะ เมื่อก่อนเคยเห็นเว็บที่มีรูปขนาดใหญ่จะใช้การแบ่งไฟล์ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยเห็นการแบ่งไฟล์แบบนี้แล้วเพราะอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ที่ใช้กัน ก็โหลดรูปใหญ่ๆ ได้สบายๆ แต่การแบ่งภาพนี้อาจจะนำไปประยุกต์ใช้ในงานอื่นๆ ได้ มาดูวิธีการกัน เริ่มจากคลิกเข้าไปที่เมนูแบ่งภาพ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ของกินยามเย็นในรั้วสีเขียว เกี๊ยวจิงจิง&โป๊งเหน่งดอทคอม

Up Blog เรื่องพากินมาก็เยอะ วันนี้เอาแบบง่ายๆ ใกล้ๆ ตัวบ้าง ถ้าวันไหนคิดอะไรไม่ออกหรือไม่รู้จะไปทานอะไรที่ไหน บาร์ใหม่เด็กเกษตรคงรู้จักดี เป็นที่แรกที่นึกถึง บาร์ใหม่ไม่ใช่ผับไม่ใช่บาร์แต่อย่างใด แต่บาร์ใหม่ คือ ชื่อเรียกของโรงอาหารกลาง1 ของม.เกษตรศาสตร์ ที่มีอาหารขายหลากหลายชนิด ที่สำคัญราคาถูก ตั้งแต่เข้ามาเรียนที่นี่ตอนปี 1 จากวันนั้นก็หลาย..ปีผ่านมา บาร์ใหม่เปลี่ยนไปเยอะมาก ตอนนี้ติดแอร์แล้วนะแต่เปิดเฉพาะตอนเที่ยงๆ  ทั้งๆ ที่มีร้านอาหารให้เลือกเยอะ แต่เอาเข้าจริง ร้านที่เคยทานมีแค่ไม่กี่ร้าน =.= ถ้าจะทานข้าวราดแกงก็ร้านปิ๊ก ก๋วยเตี๋ยวก็ร้านพิมพา ข้าวตามสั่งก็ร้านป้าเฉื่อย น้ำปั่นอร่อยๆ ก็ร้านเล็ก ข้าวแกงถุงซื้อกลับบ้านก็ร้านเจ๊เล็ก ตอนนี้ลานด้านหน้าตรงข้างร้านการ์ตูนก็มีโครงการอาหารภาคค่ำ เปิดขายทุกวันเวลา 17.00 - 23.00 น. ซึ่งตอนกลางคืนหลังจากบาร์ใหม่ปิดไปแล้ว ก็ยังมาหาอาหารรับประทานได้ที่นี่

บาร์ใหม่! ไม่ว่าจะผ่านมานานเท่าไร ก็ยังเรียกว่าบาร์ใหม่ ต่อมามีโรงอาหารกลาง 2 แถวๆ คณะอุตสาหกรรมเกษตร(อก) ก็เลยเรียกกันว่าบาร์ใหม่กว่า ซึ่งตอนเย็นๆ แถวลานจอดรถ จะมีอาหารขายคล้ายๆ กับโครงการอาหารภาคค่ำที่บาร์ใหม่

เกริ่นเรื่องบาร์ใหม่ไปซะเยอะ แต่ที่มารีวิวใน Post นี้ไม่ใช่ของกินเกี่ยวกับบาร์ใหม่เลย =.=
วันก่อนตอนเย็น แวะไปหาอะไรทานกันที่บาร์ใหม่กว่า ลองทานร้านข้าวตามสั่ง ชื่อร้านโป๊งเหน่งดอทคอม เพราะพี่ที่ไปด้วยบอกว่าร้านนี้อร่อย จานนี้เป็นข้าวผัดกุนเชียงหน้าตาน่าทาน รสชาติก็ OK ทั่วๆ ไป

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก อาราญาน่า ภูพิมานรีสอร์ทแอนด์สปา เขาใหญ่

เห็นภาพที่เจ้า ถ่ายมาตอนไปสัมมนาที่ปากช่อง เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2552 ดองไว้นานนะเนี่ย เอาเก็บไว้เฉยๆ ก็ไม่มีประโยชน์เลยขอเอามารีวิวไว้ในนี้ดีกว่า ^_^

อาราญาน่า ภูพิมานรีสอร์ทแอนด์สปา Arayana Phupimarn Resort & Spa ตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภูพิมานมีพื้นที่กว้างขวาง มีที่พักหลายแบบทั้งในส่วนที่เป็นแบบโรงแรม Villa, Log-Home และ A-Frame มีจุดเด่นตรงสวนสวยๆ ที่มีไม้ดอกไม้ประดับ และวิวทิวเขาที่มองได้ไกลสุดตา และรองรับแขกที่มาพักได้จำนวนมาก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูหนัง Alice in Wonderland อลิซในแดนมหัศจรรย์ แบบ3D

Alice in Wonderland หรือชื่อไทยว่า อลิซในแดนมหัศจรรย์ เป็็นหนังแฟนตาซี 3 มิติ ที่เนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากนวนิยายอลิซในดินแดนมหัศจรรย์ และ อลิซผจญภัยโลกในกระจก เคยได้ยินชื่อเรื่องนี้มาเหมือนกันแต่ไม่เคยอ่าน นิยายเรื่องนี้บางคนคงเคยอ่านตอนเป็นเด็ก ทีแรกก็คิดว่าหนังนี้น่าจะเป็นหนังเด็กๆ แต่มีคำแนะนำสำหรับการชมว่า เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS