May 2010

ไหว้พระ 9 วัดที่ จ.ราชบุรี ในวันวิสาขบูชาตอน2/2

ต่อจากตอนที่แล้ว ไหว้พระ 9 วัดที่ จ.ราชบุรี ในวันวิสาขบูชาตอน1/2 ขาไปใช้เส้นทางที่ผ่านไปทางสมุทรสงคราม อัมพวา และมาโพธาราม เส้นทางสวยดีเป็นธรรมชาติ มีแต่เรือกสวนไร่นาสองข้างทางดูกันเพลินๆ

วัดที่ 5 วัดหนองหอย วัดนี้ตั้อยู่ในอำเภอเมือง จ.ราชบุรี เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขา ซึ่งวัดนี้จะมีอยู่ 2 เขาคือเขาที่เป็นพระพุทธรูปกับเขาที่เป็นมูลนิธิเจ้าแม่กวนอิม รถขับขึ้นไปถึงด้านบนได้ เป็นเขาที่ไม่สูงนักจอดรถและเดินขึ้นบันไดไปอีกนิดเดียวก็ถึง ด้านในก็จะเป็นที่ไหว้พระ และมีระเบียงด้านนอกไว้ไหว้ฟ้าดิน พระพุทธรูปบริเวณด้านใน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ไหว้พระ 9 วัดที่ จ.ราชบุรี ในวันวิสาขบูชาตอน1/2

ไม่ได้ไปไหว้พระ 9 วัดมานานมาก วัดหยุดวิสาขบูชาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นโอกาสดีที่จะไปทำบุญไหว้พระกัน ไหนๆ จะทำบุญทั้งทีก็ไปให้ครบ 9 วัดเลยดีกว่า ^_^ ว่ากันว่าการไหว้พระ 9 วัดเป็นการสะสมบุญ และเป็นศิริมงคลกับตัวเอง ครั้งนี้เลือกไปไหว้พระ 9 วัดกันที่จังหวัดราชบุรี จังหวัดชายแดนภาคตะวันตกของประเทศไทย เขาชวนมาก็ไป ใช้บริการทัวร์ไหว้พระ 9 วัดของขสมก สะดวกและราคาไม่แพง(429 บาท) ถ้าไปกันเองคงไหว้ไม่ถึง 9 วัดแน่ๆ ต้องไปจองตั๋วแต่เช้าไม่อย่างนั้นจะเต็มเพราะคนเยอะ ออกเดินทาง 8.00 น. ไปทางเส้นสมุทรสงครามผ่านอัมพวา ไปถึงวัดที่ 1 ประมาณ 9.30 น.

วัดที่ไปมาทั้งหมดจริงๆ ไป 10 วัด ได้แก่ วัดแว่นจันทร์(ตาด้วง ช) วัดสวนหลวง วัดราษฎร์เจริญธรรม(วัดสุน) วัดโคกบำรุงราษฎร์ วัดหนองหอย วัดเขาสะแก วัดถ้ำน้ำ วัดเขาดินสุวรรณคีรี วัดขนอน(หนังใหญ่) วัดพระศรีอารย์ เป็นวัดที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสงครามและจังหวัดราชบุรี บางวัดก็เป็นวัดเล็กๆ ที่ยังต้องการทุนทรัพย์จากเงินทำบุญในการสร้างวัด บางวัดก็เป็นวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของราชบุรี

วัดที่ 1 วัดแว่นจันทร์(ตาด้วง) อยู่ในอำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม เป็นวัดเล็กๆ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่าวัดตาด้วง ในภาพคือโบสถ์ไม้สักที่เก่าแก่อายุนับร้อยๆ ปี

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูซีรี่ส์เกาหลี ซอนต็อกมหาราชินีสามแผ่นดิน Queen Seon-deok

ซอนต็อกมหาราชินีสามแผ่นดิน เป็นซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์  MBC ซึ่งตอนนี้กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง 3 ตอนเย็นวันเสาร์และวันอาทิตย์ พอได้ดูในทีวีสองสามตอน ก็อืม..สนุกดี ดูแล้วอยากดูต่อเรื่อยๆ รอวันเสาร์อาทิตย์ไม่ไหว ก็เลยไปหามาดู เรื่องนี้มี 60 กว่าตอน 21 แผ่น DVD ดูกันมึนไปเลยเพราะเป็นเสียงเกาหลีซับไตเติ้ลไทย เรียกว่าเวลาดูต้องนั่งเฝ้าหน้าจอกันตลอด กว่าจะดูจบใช้เวลาเป็นเดือนๆ เพราะไม่ได้ดูทุกวัน

เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องที่ 2 ที่ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เรื่องแรกที่ดูคือ Full House เรื่องนี้คนละแนวกับเรื่องแรก เป็นแนวอิงประวัติศาสตร์ที่พูดถึงอาณาจักรชิลลา(อณาจักรในยุคสามก๊ก) เป็นหนึ่งในสามอณาจักรของเกาหลี ซึ่งอีกสองอณาจักรคือ คือ โกคูรยอและแพกเจ ในเรื่องขนานนามอณาจักรชิลลาว่าเป็นอณาจักรศักดิ์สิทธิ์ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี เล่าถึงราชินีซอนต็อกซึ่งเป็นกษัตริย์องค์ที่ 27 ของชิลลาและเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้ครองบัลลังก์ ตอนแรกที่ดูในทีวีของช่อง 3 อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็หาอ่านเรื่องย่อซอนต็อกในเน็ต แต่มีเหมือนๆ กันไปหมดเกือบทุกเว็บ และเป็นเรื่องแบบคร่าวๆ แต่พอได้ดูถึงรู้ว่า..ถ้าจะให้เล่าให้หมด เล่าไม่ถูกจริงๆ เพราะทั้งตัวละคร ทั้งเรื่องราวต่างๆ เยอะมาก ดูแล้วชวนให้ติดตาม ตามความคิดเราเนื้อเรื่องเหมือนจะแบ่งเป็นช่วงเหตุการณ์แต่ก็เชื่อมกันได้เนียน บางช่วงน่าติดตามมากไม่ดูแผ่นต่อไปไม่ได้แล้ว การวางแผนเอาชนะกันของทั้งฝ่ายต็อกมันกับมีชิลนี่สุดยอดจริงๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Photoscape Version 3.5 มีอะไรใหม่บ้างมาดูกัน

หลังจาก Photoscape Version 3.4 ออกมาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว(สิงหาคม 2009) ที่เคยโพสไว้ในตอน Photoscape Version 3.4 กับการเล่นค้นหาภาพเหมือน ผ่านมายังไม่ถึงปี วันนี้เปิดโปรแกรม ขึ้นมาเตือนว่าตอนนี้มี version 3.5 แล้วนะ ^_^ เลยคลิกเข้าไปโหลดและลงโปรแกรมเรียบร้อย เข้าไปดูว่ามีอะไรใหม่บ้าง สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลง หรือยังไม่ได้ Update สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Download Photoscape Version 3.5 ค่ะ เข้าไปแล้วจะเห็นหน้าตาแบบนี้คลิกที่ Download ได้เลยค่ะ แล้วมาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้าง

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

แย่แล้ว Harddisk ถูกมดโจมตี! มันมีอะไรดีมดถึงขึ้น?

หน้าร้อนมดเยอะ วันก่อนเห็นมดเดินพาเหรดกันขึ้นมาบนโต๊ะ ก็เอ๊ะ! มันเดินไปขึ้นอะไรเนี่ย -_-a? หรือว่ามีเศษขนมตกอยู่ มองตามแถวมดไป แถวก็ไปหยุดอยู่ที่ Harddisk ยกขึ้นมาดู โอ้ว! พระเจ้า มันมาขึ้นฮาร์ดดิสก์ ก็เลยยกมาเคาะๆ ออกเพราะมีไม่มาก นั่นเป็นครั้งแรก ครั้งที่สองก็มาอีก คราวนี้ขึ้นเยอะกว่าคราวก่อน ก็เลยเอาออกไปเคาะๆ ปัดๆ ออก แล้วก็ย้ายไปวางไว้บนชั้นหนังสือ ไม่กี่ชั่วโมงผ่านไป ไปยกดูปรากฏว่า มดที่ออกมาไม่หมดหล่นลงมาตายเรียบ ก็เลยเอากลับมาเสียบใหม่ คราวนี้เอาวางไว้บนลำโพง ออกไปข้างนอกกลับมา มันบุกมาอีกแล้ว :raged: คราวนี้เยอะกว่าเดิมอีก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

เข้าครัว แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ

วันนี้ได้ออกไปเดินห้างเป็นครั้งแรกในรอบสองอาทิตย์ที่ผ่านมา เดินอยู่ใน Home Fresh Mart แถวๆ ผักสด เห็นตำลึงน่าทานมากๆ เลยซื้อมาตั้งใจว่าจะเอามาทำแกงจืด ^_^ เพราะช่วงนี้หยุดยาวไม่มีอะไรทำ นั่งหน้าคอมทั้งวัน เลยต้องบำรุงสายตากันหน่อย เมนูวันนี้ของเราก็คือ แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ เป็นเมนูที่มีประโยชน์ทางโภชนาการมาก มาดูวิธีทำกันเลย

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

วันนี้คิวรอจ่ายเงินที่ 7 Eleven แถวยาวที่สุดเท่าที่เคยมี

วันนี้ตื่นมาก็ดูข่าวแต่เช้า ช่องไหนโฆษณาก็เปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่จะดูช่อง 3 นั่งดูอยู่ดีดีตอนที่คุณกรุณากับอีกคนรายงานข่าว ก็ต้องหยุดรายงานไป เพราะมีเหตุช่อง 3 ถูกเผา แล้วสัญญาณก็ตัดไป มีรายงานสดของช่อง 11 ว่าช่อง 3 ถูกเผา

กรุงเทพฯ ควันขโมง แม้แถวนี้ที่เราอยู่ จะอยู่ไกลจากตรงนั้น แต่ก็ยังเหม็นกลิ่นควันไฟ ไม่อยากจะคิดเลยว่าคนที่อยู่ในย่านนั้นจะเป็นยังไง

หลังจากที่รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว  ตอนเย็นก็เลยออกไปข้างนอกไปหาซื้ออะไรมาไว้ทานพรุ่งนี้ ตุนๆ เอาไว้ก่อน ออกไปถึงหน้าปากซอย โอ้ว! ทำไมคนเยอะอย่างนี้ ร้านค้าปิด แม่ค้าเริ่มเก็บของกลับบ้าน แต่ผู้คนเดินขวักไขว่ ถือถุงของกินแทบทั้งนั้น เข้าไปใน 7-Eleven คนมาซื้อของกันเยอะมากๆ ก็เลยว่าจะไปหาซื้อพวกกับข้าวที่ Top คนที่เดินสวนมาถือถุง Top กันมาเป็นแถว ปกติคนไม่เดินเยอะแบบนี้ พอไปถึง Top ตอนนั้น 18.05 น. ป้ายหน้า Top เขียนว่า วันนี้ปิด 18.00 น. -"- สรุปแล้วต้องเดินกลับมา 7-Eleven ของกินด้านในพร่องไปเยอะ โดยเฉพาะขนมปังและพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และแถวจ่ายเงินยังคงยาวเหมือนเดิม เดินไปกดเงินเอามาเก็บไว้เผื่อฉุกเฉิน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ตัดต่อวีดีโอง่ายๆ ด้วย Windows Movie Maker

ต่อจากตอนที่แล้ว ทำวีดีโอง่ายๆ ด้วย windows movie maker

หลังจากตอนที่แล้วทำวีดีโอจากภาพและคุ้นเคยกับโปรแกรมแล้ว ตอนนี้เราจะเอาไฟล์วีดีโอมาตัดต่อกัันค่ะ ซึ่งสามารถตัดในส่วนที่ไม่ต้องการออก นำมาใส่ข้อความ เสียงเพลง และ Title ได้

ตัวอย่างวีดีโอ ที่ตัดต่อจาก windows Movie Maker

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ทำวีดีโอง่ายๆ ด้วย windows movie maker

โดยปกติถ้าเราจะทำวีดีโอ Presentation หรือตัดต่อวีดีโอ เราจะใช้โปรแกรม Sony Vegas หรือ Proshow Gold แต่โปรแกรมที่พูดถึง มีขั้นตอนที่อาจจะยุ่งยากสักนิดนึง สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้หรือมือใหม่หัดทำ อีกทางเลือกหนึ่งของการทำวีดีโอแบบง่ายๆ ที่เด็กๆ ป.2 - ป.3 ก็สามารถทำวีดีโอของตนเองได้ คือใช้โปรแกรมที่มากับ Windows ชื่อโปรแกรม windows movie maker

ตอนนี้เป็นตอนแรกที่จะนำเสนอวิธีการทำวีดีโอแบบง่ายๆ จาก windows movie maker ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายๆ เหมาะสำหรับการทำวีดีโอที่ไม่ได้ต้องการ effect อะไรมากมาย ตอนแรกนี้จะเป็นวิธีการทำวีดีโอภาพประกอบเพลง หรือที่เรียกว่า VDO Presentation ซึ่งสามารถนำไปทำได้หลายอย่างแล้วแต่เราต้องการค่ะ เช่น presentationงานแต่งงาน ของขวัญวันเกิด การนำเสนอ หรือในโอกาสพิเศษอื่นๆ ที่ต้องการจะนำภาพมาทำเป็นวีดีโอค่ะ

ตัวอย่างงาน ที่ทำจาก windows Movie Maker

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้านครกไม้ไทยลาว ลาดปลาเค้า 24

ไปทานร้านนี้มาเมื่อสองเดือนที่แล้ว เนื่องจากออกไปศึกษาดูงานนอกสถานที่ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม มื้อกลางวันก็เลยไปหาอะไรทานกัน นานๆ จะได้ทานข้าวข้างนอกพร้อมๆ กันสักที ก็มาสรุปกันที่ร้านนี้ ร้านครกไม้ไทยลาว เป็นร้านอาหารอีสาน อยู่ที่ซอยลาดปลาเค้า 24 จะว่าไปอาหารอีสานเนี่ย เป็นอาหารที่มีเสน่ห์นะ ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูหนัง P.S. I Love You ปล.ผมจะรักคุณตลอดไป

"P.S. I Will always love you" ประโยคลงท้ายในจดหมายฉบับสุดท้ายที่พระเอกส่งถึงนางเอก

P.S. I Love You เรื่องนี้เป็นหนังเก่าที่เข้าฉายในเมืองไทย ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2008 ผ่านมา 2 ปีกว่าๆ แล้ว เพิ่งเคยดู :shy: ที่อยากดูเรื่องนี้ก็เพราะว่า ได้อ่านนิตยสารเล่มหนึ่งมีบทสัมภาษณ์(จำไม่ได้แล้วว่าใคร) ว่าชอบหนังเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้ก็ได้ยินคนเคยพูดถึง ก็เลยไปหามาดูบ้าง เรื่องราวในหนังก็คล้ายๆ กับเรื่อง Love Letter จดหมายรัก ที่แอน ทองประสม กับ หนุ่ม อรรถพร เล่นเมื่อปี 2004 ที่คนรักที่จากไป ส่งจดหมายไว้ให้ เพื่อให้นางเอกสามารถที่จะเข้มแข็งและดำเนินชีวิตอยู่ต่อไปได้ จำได้ว่าดูเรื่องจดหมายรักแล้ว น้ำตาท่วมจอ ร้องไห้จนตาบวม

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

เข้าครัว ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มสูตร 1 : ไข่ตุ๋นปูอัด

ไข่ตุ๋นเป็นเมนูที่ทานมาตั้งแต่เด็กๆ เชื่อว่าทุกคนคงต้องเคยทานไข่ตุ๋นแน่นอน แล้วถ้าใครเคยทานไข่ตุ๋นในร้านฟูจิ คงรู้ว่า..ไข่ตุ๋นเนื้อมันช่างเนียนนุ่มและอร่อยจริงๆ ก็ได้แต่เก็บความสงสัยว่าเขาทำยังไงนะ? ถึงได้เนียนนุ่่มและอร่อยแบบนั้น จากประสบการณ์เดิมทำให้คิดว่าน่าจะต้องใส่น้ำให้เยอะกว่าไข่ จึงจะทำให้ไข่นุ่ม แล้วก็มาตอกย้ำเรื่องไข่ตุ๋นอร่อยอีกครั้งตอนที่ไปทานร้านเซกิเต ไข่ตุ๋นเนียนนุ่มและอร่อยอีกแล้ว เขาทำยังไงกันนะ -_-a???

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS