August 2011

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (10) จุดชมวิวดอยกิ่วลม

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (9) ดูปลาในถ้ำ ที่ถ้ำปลา

ตอนนี้เราจะมาแวะชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของ One Day Trip ปาย-ปางอุ๋ง ก่อนที่จะกลับลงไปปายค่ะ จุดชมวิวนี้สามารถชมวิวได้ทั้งสองด้านคือฝั่งตะวันออกด้านอำเภอปาย และ ฝั่งตะวันตกด้านอำเภอปางมะผ้า ทีแรกงงๆ ว่าเป็นดอยกิ่วลมเดียวกับที่ห้วยน้ำดังหรือเปล่า แต่ดูแล้วมันคนละเส้นทางกัน จุดชมวิวนี้จะอยู่บนเส้นทางปาย-ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ส่วนจุดชมวิวดอยกิ่วลมที่ห้วยน้ำดัง จะอยู่เส้นทางเชียงใหม่-ปาย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ก็ไม่รู้ว่าเป็นดอยกิ่วลมเดียวกัน หรือ ชื่อเหมือนกัน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (9) ดูปลาในถ้ำ ที่ถ้ำปลา

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (8) วัดพระธาตุดอยกองมู

เผลอแป๊บเดียวรีวิวมา 9 ตอนแล้ว >_< และก็ยังคงต้องรีวิวต่อไป เหลืออีกประมาณ 3 - 4 ตอนสำหรับทริปปายทริปนี้ ทีแรกกะว่าจะรีวิวรวมๆ แต่ถ้าต้องรีวิวยาวๆ จะเริ่มขี้เกียจแล้วก็จะดองรีวิวไปเรื่อยๆ ก็เลยตัดเป็นตอนๆ มารีวิว สั้นๆ แต่รีวิวเรื่อยๆ น่าจะดีกว่า

ตอนนี้เราจะพาไปเที่ยวถ้ำปลากันค่ะ ไม่เคยรู้ข้อมูลเรื่องถ้ำปลามาก่อน ได้ยินชื่อว่าถ้ำปลา เลยจินตนาการว่า ต้องเป็นถ้ำที่มีปลาอาศัยอยู่เยอะ ภาพในหัวคือ เราเข้าถ้ำเพื่อไปดูปลาจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในถ้ำ แต่จริงๆ แล้วมันคือถ้ำของปลา เป็นยังไงลองชมใน Post นี้ค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (8) วัดพระธาตุดอยกองมู

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (7) หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว

หลังจากทานอาหารกลางวันเสร็จ เราก็ขึ้นเขาไปวัดพระธาตุดอยกองมู ซึ่งตั้งอยู่บนยอดดอยกองมู ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดที่ถ้ามาแม่ฮ่องสอนแล้วไม่ได้แวะมาสักการะพระธาตุดอยกองมูถือว่ามาไม่ถึง ที่นี่เราไปไหว้เพื่อขอพรและเสริมมงคลให้กับชีวิต

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (7) หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (6) พอกโคลนธรรมชาติ ที่ภูโคลน

เราเดินทางต่อมาที่หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว บ้านห้วยเสือเฒ่า เป็นกะเหรี่ยงคอยาวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีกะเหรี่ยงคอยาวหมู่บ้านอื่นๆ อีก 2 หมู่บ้านคือ  หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวบ้านในสอย หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวบ้านน้ำเพียงดิน เราได้มาสัมผัสตัวจริงของกะเหรี่ยงคอยาวกับชีวิตความเป็นอยู่ และก็เลือกซื้อของที่ระลึกต่างๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (6) พอกโคลนธรรมชาติ ที่ภูโคลน

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (5) ชมฟาร์มและอุ้มแกะที่ปางตอง

เรามาต่อกันที่ภูโคลน Unseen in thailand ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแหล่งน้ำแหล่งน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ มีบ่อน้ำแร่และโคลนที่มีแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณและระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งภายในโลก มีแร่ธาตุเทียบเท่ากับโคลนจากทะเลสาปเดดซี และโคลนลาวาภูเขาไฟ ในประเทศโรมาเนีย  ที่นี่จะมีบริการแช่เท้าในน้ำร้อน พอกหน้า พอกตัวด้วยโคลน อาบน้ำแร่ ฯลฯ Post นี้เราจะพาไปแช่น้ำแร่และพอกหน้าด้วยโคลนกันค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (5) ชมฟาร์มและอุ้มแกะที่ปางตอง

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (4) มื้อเช้าที่หมู่บ้านรักไทย

หลังจากอิ่มกับมื้อเช้าแล้ว เราก็เดินทางต่อไปยังพระตำหนักปางตอง หรือ “ศูนย์บริการและพัฒนาที่สูงปางตองตามพระราชดำริ” ซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่ประมาณ 5,000 กว่าไร่ เราไม่ได้ไปในส่วนของพระตำหนัก แต่ไปแวะดูการเลี้ยงแกะ ที่สถานีวิจัยและทดสอบพันธุ์สัตว์แม่ฮ่องสอน หน่วยปางตอง ซึ่งที่นี่เป็นโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ของ จ.แม่ฮ่องสอน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง (4) มื้อเช้าที่หมู่บ้านรักไทย

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง เสน่ห์ท่ามกลางขุนเขา (3) ปางอุ๋งสวยมาก

ลงจากปางอุ๋งมา ก็เดินทางต่อ เพื่อไปทานอาหารเช้าที่หมู่บ้านรักไทย หมู่บ้านรักไทยเป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนาน เราไปทานข้าวเช้ากันที่ร้านลีไวน์รักไทย  เป็นร้านอาหารจีนยูนาน เมนูขึ้นชื่อ คือ ขาหมู+หมั่นโถว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง เสน่ห์ท่ามกลางขุนเขา (3) ปางอุ๋งสวยมาก

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง เสน่ห์ท่ามกลางขุนเขา (2) ถนนคนเดินปาย

วันที่สองเราซื้อทัวร์ไปเที่ยวปางอุ๋งกัน รถตู้จะมารับที่ที่พักแต่เช้ามืดประมาณตีสามครึ่ง 03.30 น. โปรแกรมของทัวร์วันนี้ คือ ปางอุ๋ง บ้านรักไทย พระตำหนักปางตอง ภูโคลน วัดพระธาตุดอยกองมู ถ้ำปลา หมู่บ้านชาวเขาเผ่ามูเซอ ชมพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวกิ่วลม เส้นทางจากปายไปปางอุ๋ง ถือว่าไกลพอสมควร ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ ทางคดเคี้ยว ขึ้นลงเขาตลอด ระหว่างทางเห็นดาวเต็มท้องฟ้า สวยมาก ไม่เคยเห็นดาวเยอะขนาดนี้มาก่อน นั่งดูเพลินๆ ที่แรกที่เราไปคือ ปางอุ๋ง ต้องไปก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จะเห็นหมอกบนผิวน้ำ ต้นไม้ภูเขาที่สะท้อนบนผิวน้ำ ถ่ายรูปมาสวยไม่เท่าจากสถานที่จริง เพราะเป็นกล้องคอมแพคธรรมดาๆ  ปรับอะไรไม่ได้ ตามมาเที่ยวปางอุ๋งกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก วิลล่าเดอปาย Villa de Pai ใกล้ถนนคนเดินปาย

ทริปปายครั้งนี้ ต้องพักอยู่ที่ปาย 2 คืน ก็เลยเริ่มหาที่พัก ความต้องการของเราคือ "อยากได้ที่พักเป็นหลังๆ อยู่ใกล้ถนนคนเดิน สามารถเดินจากที่พักมาถนนคนเดินได้ ราคาไม่เกิน 1,500 บาท และถ้าเป็นที่พักหลักร้อยจะดีมาก(ประหยัดงบกันหน่อย) มีอินเตอร์เน็ตฟรี ไม่เก่าจนเกินไป และ ถ้าอยู่ติดแม่น้ำปายด้วยก็ดี" จริงๆ ที่พักในปายมีเยอะมาก ตอนแรกเราจะไปพักที่ ปายในฝัน เหตุผลคือ เห็นที่พักแล้วชอบ แถมอยู่ติดแม่น้ำปาย และมีคนรู้จักเคยไปพักที่นี่แล้วโอเค แต่พอโทรไปจองปรากฏว่าห้องเต็ม ก็เลยต้องหาที่ใหม่ ก็มาสรุปที่ วิลล่าเดอปาย ช่วงนั้นราคาห้องพักวิวแม่น้ำ 800 และ 700 บาท(เข้าคอนเซ็ปประหยัด) อยู่ติดแม่น้ำปาย มีเน็ตฟรีด้วย ก็เลยจองไป 2 ห้อง ราคา 800 บาท และ 700 บาท ก่อนหน้านั้นก็หาความคิดเห็นของคนที่เคยไปมา และหาดูรีวิวก็ไม่ค่อยมีเท่าไร แต่ยังไงจองไปแล้วก็ลุยเลย เพราะไม่ค่อยซีเรียสเรื่องที่พักเท่าไหร่ ไปครั้งนี้ขอเน้นเที่ยวจริงๆ ส่วนที่พักขอให้สะอาดและปลอดภัยก็อยู่ได้

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง เสน่ห์ท่ามกลางขุนเขา (2) ถนนคนเดินปาย

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว ปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง เสน่ห์ท่ามกลางขุนเขา (1)

หลังจากกลับมาจากขับรถเที่ยวในปายก็พระอาทิตย์ตกดินแล้ว เราเอารถมอร์เตอร์ไซค์ไปคืนเพราะวันรุ่งขึ้นเราต้องไปปางอุ๋งกันแต่เช้ามืด กลับมาที่ที่พักพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ความหนาวเย็นเริ่มเข้ามาแทนที่ ตอนอาบน้ำหนาวเย็นมากๆ แทบจะเดินออกมาจากน้ำไม่ได้เลย เราออกมาหาอะไรทานมื้อเย็น และออกมาเดินเที่ยวถนนคนเดิน ที่นี่พอพระอาทิตย์ตกก็ไม่มีที่เที่ยวที่ไหนแล้ว นอกจากเดินถนนคนเดินในเมือง อากาศเย็นๆ เดินได้บรรยากาศมาก

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูหนัง Rise of the Planet of the Apes กำเนิดพิภพวานร

ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่การ วิจารณ์หนัง แค่อยากมาเล่าและแสดงความรู้สึกหลังจากที่ไปดูหนังมา ในฐานะคนดูหนังคนนึงเท่านั้นนะคะ

ไปดูมาเมื่่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(5 สิงหาคม 2554) ที่ SF งามวงศ์วาน ใช้สิทธิ DTAC REWARD ลูกค้า DTAC ซื้อตั๋วหนัง 1 ฟรี 1 อีกเช่นเคย เสียค่าตั๋วไปคนละ 70 บาท ^_^ คุ้มมาก เรื่องนี้ชื่อเรื่องคล้ายๆ " Planet of the Apes พิภพวานร" ที่เคยเป็นหนังเมื่อ 10 ปีก่อน เป็นหนังเกี่ยวกับเหล่าวานรที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ ปกครองดาวเคราะห์ดวงหนึ่งซึ่งมีมนุษย์เป็นทาส แต่เรื่องนี้ "Rise of the Planet of the Apes กำเนิดพิภพวานร" ไม่ได้เอาเรื่องนั้นมาทำใหม่หรือเป็นภาคต่อ แต่เรื่องราวเหมือนกับย้อนไปถึงจุดกำเนิดของพิภพวานร เรื่องนี้ทีมผู้ทำ CG เป็นทีมเดียวกับที่ทำเรื่อง AVATAR

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูหนัง Captain America กัปตันอเมริกา The First Avenger

ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่การวิจารณ์หนัง แค่อยากมาเล่าและแสดงความรู้สึกหลังจากที่ไปดูหนังมา ในฐานะคนดูหนังคนนึงเท่านั้น เนื้อหาในโพส อาจจะมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญบางส่วนของหนังนะคะ

Captain America หนังที่สร้างมาจากการ์ตูนของ Mavel เป็นเรื่องของซุปเปอร์ฮีโร่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งเรื่องนี้ถูกพิมพ์ลงในหนังสือการ์ตูนครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1941 หรือเมื่อประมาณ 70 ปีที่แล้ว นานมาก.. ก่อนหน้านี้ที่ไปดู ดูหนัง Iron Man 2 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 2 มีโบนัสทัายเรื่องเกี่ยวกับ Captain America และ Thor แต่ไม่ได้ดู ไม่เคยรู้มาก่อนว่ากัปตันอเมริกาเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร? คือใคร? แต่ก็เดาว่าน่าจะเป็นพวก Super Hero นี่แหละ แต่ฟังชื่อดูมันไม่ค่อยจะสื่อว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เท่าไหร่ ก็เลย..

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS