December 2009

พาเที่ยว เกาะนางยวน(จบ) Bye Bye เกาะเต่า

ต่อจาก พาเที่ยว เกาะนางยวน(6) จามจุรีวิลล่า เกาะเต่า

วันนี้ต้องเดินทางกลับแล้ว ต้องไปเช็คอินที่ท่าเรือ 9.45 น. ทางรีอสอร์ทนัด 9.30 น. เพื่อขึ้นรถและพาไปส่งที่ท่าเรือ วันนี้ตื่นแต่เช้า เมื่อวานยังดำน้ำไม่จุใจ วันนี้เลยลงไปดำอีกครั้ง ลงดำคนเดียวอีกต่างหาก ตอนเช้าน้ำลดเห็นปะการังใกล้ๆ เลย

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ใกล้ปีใหม่แล้ว มาทำปฏิทิน 2553 ไว้ใช้กันค่ะ

วันนี้จะมาแนะนำเว็บทำปฏิทินค่ะ ทำปฏิทินรูปตัวเองได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก


คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

เมื่อวันเสาร์สอนเด็กๆ ทำ ง่ายและน่าสนใจดี เลยเอามาเขียนไว้ในนี้ด้วย ^_^ เว็บที่เข้าไปทำคือecarddesignanimation.com ในส่วนของการทำปฏิทิน

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะนางยวน(6) จามจุรีวิลล่า เกาะเต่า

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว เกาะนางยวน(5) ไปเกาะเต่าพักจามจุรีวิลล่า

หลังจากที่เข้าห้องพักก็เปลี่ยนชุดลงไปดำน้ำกัน ทีแรกก็คิดว่าปะการังที่นี่ไม่น่าจะมีอะไรมาก แต่พอลงดำจริงๆ ก็อืม..มีอะไรมากกว่าที่คิดไว้ เสียดายที่ลงมาดำช้าไป ปลาและปะการังคล้ายๆ กับที่ไปดำรอบๆ เกาะเต่า ถ้าแค่อยากดำน้ำและไม่ได้ต้องการไปหลายๆ ที่ แค่ดำดูที่นี่ที่เดียวก็ OK แล้ว เพราะก็มีอะไรให้ดูคล้ายๆ กัน และไม่ต้องนั่งเรือออกไปไกลๆ แค่ลงดำที่หน้าหาดก็พอ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะนางยวน(5) ไปเกาะเต่าพักจามจุรีวิลล่า

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว เกาะนางยวน(4) ดำน้ำรอบเกาะเต่า

วันนี้ต้องอำลาเกาะนางยวนแล้ว ไหนๆ มาทั้งที ก็เลยไปนอนเล่นกันที่เกาะเต่าอีก 1 คืน จองห้องพักที่จามจุรีวิลล่า จากงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 16 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันแรกที่ไปเดิน แค่เก็บโบรชัวร์มาดู วันต่อมากะว่าจะไปจองจามจุรีวิลล่า พอดีเข้าไปหาข้อมูลในเว็บ เห็นมี Facebook ของจามจุรีวิลล่า ด้วย ทันสมัยดี ก็เลยคลิกเข้าไปดู ปรากฏว่าสามารถจองทางโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องไปที่งานเที่ยวไทย ติดต่อคุณหน่องจองห้องพักแบบ Sunset Villa 1 bedroom คุณหน่องแนะนำห้องที่วิวดีให้คือห้อง 32 ซึ่งดูในแผนที่ในเว็บอินฟินิตี้ชุมพรเราก็ OK กับห้องนี้มากๆ หลังจากนั้นก็โทรไปจองห้องเพิ่มอีก 1 ห้อง อยากได้ห้องที่อยู่ฝั่งเดียวกัน แต่ราคานี้จะไม่มีแล้ว มีแต่ห้อง 34 ที่เป็น Sunset Villa 1 bedroom and 1 Living room ที่อยู่ไม่ไกลกันแต่ราคาแพงกว่า แต่สรุปแล้วก็ได้ห้องนี้มาในราคาเดียวกับห้องแรก เพราะทางรีสอร์ทใจดี Up Grade ให้ หลังจากจองแล้วก็โอนเงินซึ่งก็สะดวกมากเพราะเราโอนทางเน็ต รู้สึกดีเพราะการจองครั้งนี้แค่นั่งอยู่หน้าคอมก็จองได้แล้ว สะดวกดี ^_^ ไม่ต้องเดินทางไปถึงศูนย์ประชุมฯ ราคาห้องเป็นราคาพิเศษที่ลดแล้ว เพราะเป็นช่วงมรสุมของแถบนั้น ที่จามจุรีวิลล่าสวย สงบ เป็นส่วนตัว ไม่แพ้เกาะนางยวนเลย


คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ดูหนัง Avatar อวตาร แบบ 3D

ไปดูมาเมื่อวาน(17 ธันวาคม 2552) ที่ SF เดอะมอลล์งามวงศ์วาน รอบ 18.50 น. หนังเข้าเป็นวันแรก โทรจองทางโทรศัพท์ ดูระบบ 3 มิติที่นั่งธรรมดา 240 บาท แพงกว่าระบบธรรมดา 100 บาท เคยดูตัวอย่างเรื่องนี้ก็เฉยๆ แต่อืม..ไปก็ไป น่าจะสนุก

Avatar หนังอภิมหากาพย์ไซไฟ 3 มิติ ของเจมส์คาเมรอน ของผู้กำกับเรื่อง Titanic ที่เคยโกยรายได้มหาศาลมาแล้ว บทของเรื่อง Avatar ถูกเขียนขึ้นมาก่อน Titanic แต่สมัยนั้นเทคโนโลยียังไม่ถึงอย่างที่ต้องการคาเมรอนเลยยังไม่ทำ ว่ากันว่า Avatar เป็นหนังที่แพงที่สุดในโลกเพราะใช้เงินลงทุนสูงถึง 230 กว่าล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ในการถ่ายทำแบบ 3 มิติ

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะนางยวน(4) ดำน้ำรอบเกาะเต่า

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว เกาะนางยวน(3) ดำน้ำรอบเกาะเต่า ตอนนี้จะพาไปดำน้ำรอบเกาะเต่ากันต่อ และกลับไปเดินชมวิวของเกาะนางยวนฝั่งเขาใหญ่กันบ้างค่ะ

ทานข้าวกลางวันยังไม่ทันหมดกล่อง ก็ถึงที่ดำน้ำที่ใหม่ เพิ่งอิ่มใหม่ๆ ทีแรกก็ลังเลว่าจะลงไหม แต่นั่งพักสักพักก็ตัดสินใจลง

มาดูปะการังกันต่อค่ะ มีปะการังเยอะ แต่ว่าเป็นแบบที่ไม่ค่อยมีสีสันเท่าไหร่

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะนางยวน(3) ดำน้ำรอบเกาะเต่า

ต่อจาก พาเที่ยว เกาะนางยวน สวรรค์กลางอ่าวไทย(2) ตอนนี้จะพาไปดำน้ำรอบๆ เกาะเต่ากันค่ะ

วันที่ 2 บนเกาะนางยวน วันนี้มีโปรแกรมไปดำน้ำแบบ Snorkeling รอบเกาะเต่า ทั้งๆ ที่ตั้งใจไว้ว่าจะไม่ไปดำน้ำรอบเกาะเต่า เพราะครั้งที่แล้วก็เคยดำแล้ว แต่ไหนๆ ก็มาแล้วไม่ไปก็น่าเสียดาย ดำแต่ละครั้งคงได้อารมณ์ต่างกัน ก็เลยไปดำซ่อมครั้งที่แล้วด้วย

ครั้งนี้ก็เช้านี้ไปทานข้าวเช้าไม่ต้องเดินลุยน้ำ เพราะน้ำลด

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะนางยวน สวรรค์กลางอ่าวไทย(2)

ต่อจากตอนที่แล้ว พาเที่ยว เกาะนางยวน สวรรค์กลางอ่าวไทย(1)

หลังจากที่ขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในชุดพร้อมลุยน้ำ เอ๊ย! เล่นน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ลุยน้ำข้ามฝั่งมาที่ร้านอาหาร เพื่อมาทานข้าวกลางวัน น้ำไม่ใช่ตื้นๆ เลย แค่เอวแน่ะ บริเวณสันทรายที่เคยเป็นหาดทรายกลับเต็มไปด้วยน้ำ มีคนเล่นน้ำกันอยู่เยอะพอสมควร เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจากภายนอกด้วย

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะนางยวน สวรรค์กลางอ่าวไทย(1)

หลังจากที่เคยไปเที่ยวเกาะนางยวนมาแล้วเมื่อเดือน พฤษภาคม ปี 2550 จากวันนั้นก็ประมาณ 2 ปีกว่า ยังจำความประทับใจได้ดี เพราะนางยวนเป็นที่ที่สงบ สวย ทำให้อยากไปอีก คราวนี้เพื่อนชวนไปอีกครั้ง ทั้งๆ ที่ยังมีทะเลหลายที่อยู่ใน List ที่ยังไม่เคยไปและอยากไป แต่ในที่สุดก็ตกลงไปนางยวนอีกจนได้ คงเป็นเพราะหลงเสน่ห์นางยวนแน่ๆ 555 งานนี้วางแผนกันมานานเป็นปีเลยทีเดียว เพื่อนชวนตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว รอที่จะซื้อแพคเก็จจากงานเที่ยวไทยเดือนมีนาคม หลังจากที่มัดจำที่งานเที่ยวไทย ก็โทรไปจองห้องพัก(อ่านรายละเอียด ไปเที่ยวเกาะเต่า เกาะนางยวน สวรรค์กลางอ่าวไทยกัน) ทีแรกจะจองช่วงเดือนสิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุด แต่มาลงตัวที่ช่วงหยุดวันพ่อ เป็นช่วงมรสุมของอ่าวไทยพอดี (กลางตุลาคม-กลางธันวาคม) ซึ่งจะมีฝนตกและคลื่นลมแรง

เราจองบ้านพักปรับอากาศโซน K ซึ่งราคาแพคเก็จจะเท่ากับโซน A แต่ต่างกันตรงที่โซน K อยู่เขาเล็ก ส่วนโซน A อยู่เขาใหญ่ เท่าที่ดูโซน A น่าจะขึ้นเขาต่ำกว่าโซน K จากการสอบถามพนักงานเพื่อความสะดวกเพราะช่วงนั้นน้ำท่วมสันทรายฝั่งไปเขาใหญ่ เลยตัดสินใจจองโซน K ซึ่งบ้านพักที่ราคาสูงส่วนใหญ่จะอยู่ฝั่งนี้ เลยคิดเอาเองว่าวิวน่าจะดีกว่า และอยู่ฝั่งเดียวกับจุดชมวิวด้วย ราคาแพคเก็จต่อคน 4,700 บาท รวมค่ารถ ค่าเรือ ค่าห้องพัก ค่าอาหาร ค่าดำน้ำรอบเกาะแล้ว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ไปเที่ยวเกาะเต่า เกาะนางยวน สวรรค์กลางอ่าวไทยกัน

ไปเที่ยวมาเมื่อวันหยุดช่วงวันพ่อที่ผ่านมา ^_^
ก่อนที่จะเขียนบันทึกการเดินทางและพาเที่ยว มาทำความรู้จักกับเกาะเต่าเกาะนางยวนกันก่อนดีกว่า เผื่อเป็นข้อมูลกับผู้ที่สนใจ ทั้งข้อมูลเกาะ การจองแพคเก็จ การเดินทาง และช่วงที่น่าไปเที่ยว ^_^

ข้อมูลเกาะเต่า เกาะนางยวน
เกาะเต่าและเกาะนางยวน เป็นเกาะที่อยู่ฝั่งอ่าวไทย ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ดูจากแผนที่อยู่ใกล้ชุมพรมากกว่า ดังนั้นท่าเรือจะอยู่ที่ชุมพร ห่างจากชุมพรประมาณ 80 กว่ากิโลเมตร ห่างจากสุราษฎร์ธานีประมาณ 120 กิโลเมตร เกาะเต่าเป็นตำบลหนึ่งของเกาะพงัน อยู่ห่างกันประมาณ 45 กิโลเมตร ถ้าทัศนวิสัยดีจะสามารถมองเห็นเกาะพงันได้ ว่ากันว่าในอดีตเกาะเต่าเคยเป็นที่คุมขังนักโทษการเมือง รุ่นกบฏวรเดช ที่นักโทษบางส่วนถูกย้ายมาจากเกาะตะรุเตา เกาะเต่าเป็นเกาะขนาดใหญ่มีอ่าวให้ดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกถึง 11 อ่าว บนเกาะมีรีสอร์ทและที่พักต่างๆ ให้เลือกมากมาย มีถนน สาธารณูปโภคครบ เท่าที่ดูเกาะเต่าเป็นเกาะที่เจริญแล้ว มีร้านค้า ธนาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ไปสัมมนา NetDay2009 @ ม.เกษตรศาสตร์มา

เมื่ออาทิตย์ก่อน(3 ธันวาคม 2552)ไปเข้าร่วมการสัมมนา NetDay2009 ที่ ม.เกษตรศาสตร์มา เป็นการสัมมนาทางด้านเทคโนโลยีเครือข่ายคอมพิวเตอร์ จัดโดยสำนักบริการคอมพิวเตอร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมมือกับ บริษัทเดอะคอมมูนิเคชั่นโซลูชั่นจำกัด(TCS) หัวข้อในครั้งนี้คือ Network ยุคใหม่กับการสร้าง Virtualization และ Cloud Computing การสัมมนาจะแบ่งเป็น 2 วันคือวันที่ 3 เป็นสัมมนาวิชาการ ส่วนวันที่ 4 เป็นสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ซึ่งเราลงทะเบียนแค่สัมมนาวิชาการ ค่าลงทะเบียน 800 บาท หน่วยงานออกให้ ^_^ การสัมมนาแบ่งเป็นการบรรยาย 5 หัวข้อและการเสวนา 1 หัวข้อ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข@Central World

เมื่อปลายเดือนก่อน(28-29 พ.ย.)ไปปฏิบัติภาระกิจที่ Central World ในงาน iCamp Award'09 มหัศจรรย์นักสร้างหนัง ซึ่งจัดโดยบริษัทแอปเปิ้ลเซาท์(เอเชีย)จำกัด เป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายของโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศที่ได้รับคัดเลือกมา โดยจะมีการอบรมการตัดต่อ VDO เพื่อทำหนังโดยใช้เครื่อง MAC มีการกำหนดหัวข้อที่จะทำหนังสั้น จากนั้นแต่ละทีมทำการเขียนบท ถ่ายทำ และนำมาตัดต่อ อัดเสียง จนได้หนังสั้น 1 เรื่อง ทั้งหมดนี้ใช้เวลาในการทำประมาณวันครึ่ง หลังจากที่ทำเสร็จก็จะมีการนำหนังไปฉายในโรงภาพยนตร์ Play House ชั้น 7 ที่ Central World โดยมี Commentator มาแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังที่ทำและให้คะแนน จากนั้นก็เป็นการตัดสินโดยแบ่งรางวัลเป็นเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง งานนี้เด็กๆ ได้เหรียญเงินมา

เขียนมาซะยาวยังไม่เข้าหัวข้อเรื่องซะที =.= หลังจากส่งเด็กๆ เสร็จแล้ว จะมีพี่ Staffs คอยดูแลโดยที่เราไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวในส่วนตรงนั้น ก็เลยออกไปไหว้พระขอพรหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งด้านหน้ามีการตกแต่งสถานที่ต้อนรับเทศกาล X'Mas และเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS