August 2010

พากิน ร้าน Gardenia Food Loft ร้านอาหารใน ม.เกษตรศาสตร์

ไปทานร้านนี้มา 2 ครั้งเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมกับเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ใน ม.เกษตรศาสตร์ อยู่ที่ KU Avenue ประตู 2 เข้ามาทางประตู 2 ม.เกษตรศาสตร์ เลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ทางขวามือ ผ่านตรงนี้เกือบทุกวันตั้งแต่ร้านเปิดเห็นว่าคนเยอะตลอด เลยต้องไปลองทานสักหน่อย ครั้งแรกไปทานมื้อเย็น ครั้งที่สองไปทานมื้อกลางวัน ถ้าเทียบกับร้านอาหารที่มีใน ม.เกษตรเท่าที่เคยไปทานมา คิดว่าร้านนี้หรูที่สุดในตอนนี้แล้วล่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

เข้าครัว แกงเขียวหวานไก่ใส่มะเขือ หมูเค็มทอด

กลับบ้านต่างจังหวัดเมื่อวันแม่ที่ผ่านมา แม่ครัวมือสมัครเล่นอย่างเราเลยถือโอกาสทำกับข้าวให้แม่ทาน เมนูที่ทำคือแกงเขียวหวานไก่ใส่มะเขือ และหมูเค็มทอด เพิ่งรู้ว่าเวลาคนทำรีวิวทำอาหารนี่มันยากเหมือนกันนะ ไหนจะทำไหนจะถ่าย มือสมัครเล่นอย่างเราก็เลยได้ภาพมานิดหน่อย >_<

หน้าตาตอนทำเสร้จแล้วเป็นแบบนี้ มาดูขั้นตอนการทำกันดีกว่า

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้าน Siam Samosorn Bar & House สยามสโมสร

เมื่อกลางอาทิตย์ที่ผ่านมา นัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้เจอกันนาน ไปหาที่ทานข้าวเย็นและคุยกันสบายๆ ที่ร้านสยามสโมสร หรือ Siam Samosorn Bar&House แถวถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่กี่เดือน ที่เลือกร้านนี้เพราะเป็นร้านเพื่อนของเพื่อน ^_^

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ที่พัก พักสบายๆ ที่ไอบิสสมุยบ่อผุด ibis Samui Bophut

จากที่ไปสมุยมาที่รีวิวไปแล้วทั้งหมด 3 ตอน

เราพักกันที่ ibis หาดบ่อผุด ซื้อ Voucher จากงานเที่ยวไทยในราคาโปรโมรชั่น 1,099 บาทต่อห้องต่อคืน ซื้อมาได้ไม่กี่วัน ibis ออกโปรโมรชั่นห้องละ 99 บาท เลยซื้อเพิ่มมาอีก 1 คืน จะรีวิวแบบไม่เรียงภาพตามเวลานะคะ

ibis เป็น budget hotel หรือโรงแรมชั้นประหยัด ที่เป็นโรงแรม 3 ดาว ในเครือ Accor ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ที่เลือกพักที่นี่เพราะเป็นโรงแรมใหม่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ^_^ อยู่ติดหาด สงบ คนไม่พลุกพล่าน และราคาจาก Voucher ก็ไม่แพงเกินไป หาดบ่อผุดจะอยู่ระหว่าง หาดแม่น้ำ กับหาดเฉวง ถ้ามาจากหน้าทอนก็ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-45 นาทีก็ถึงบ่อผุด โรงแรมจะอยู่ซ้ายมือ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะสมุยในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ(จบ) เดินเล่นหาดเฉวง

ต่อจาก พาเที่ยว เกาะสมุยในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ(2) เที่ยวรอบเกาะ

วันที่สองบนเกาะสมุย วันนี้ตื่นแต่เช้า เพราะพวกเราจองทัวร์หมู่เกาะอ่างทองไว้ รถตู้จะมารับจากโรงแรมไปท่าเรือหน้าทอนเวลา 7.40 น. โปรแกรมคือ ออกเดินทางจากท่าเรือหน้าทอนไปถึงหมู่เกาะอ่างทอง ไปเกาะแม่เกาะชมทะเลใน และดำน้ำดูปะการังหน้าหาด รับประทานอาหารกลางวันบนเรือ ต่อไปที่เกาะวัวตาหลับ ปีนขึ้นจุดชมวิว เดินทางกลับถึงเกาะสมุย 16.30 น.

ตื่นเช้ามาชมวิวที่ระเบียง เป็นห้อง Sea View มองเห็นทะเลด้านหน้า และสระว่ายน้ำของรีสอร์ท

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะสมุยในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ(2) เที่ยวรอบเกาะ

ต่อจาก พาเที่ยว เกาะสมุยในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ(1) วางแผนการเดินทาง

ตอนนี้เราจะพาไปเที่ยวรอบเกาะสมุยกันค่ะ เส้นทางรอบเกาะสมุยมีระยะทางประมาณ 50 กว่ากิโลเมตร จะมีสถานที่เที่ยวต่างๆ ให้ได้แวะไปเที่ยวชมกัน วันแรกบนเกาะสมุยเราซื้อทัวร์ไปเที่ยวรอบเกาะ 6 ชั่วโมง ราคา 450 บาท ที่เที่ยวที่ไปคือ จุดชมวิวบนเกาะสมุย หินตาหินยาย ลิงโชว์ วัดหลวงพ่อแดง น้ำตกหน้าเมือง วัดพระใหญ่ ตลาดหน้าทอน ถ้าไม่ไปตลาดหน้าทอนจะราคา 400 บาทจะมีรถตู้มารับที่โรงแรมประมาณ 10.40 น. ตามโปรแกรมจะเที่ยวถึง 18.00 น.และไปดูพระอาทิตย์ตกที่หาดหน้าทอน ตามไปเที่ยวรอบเกาะกันเลยค่ะ ที่แรกที่ไปคือจุดชมวิวลาดเกาะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยว เกาะสมุยในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ(1) วางแผนการเดินทาง

หลังจากไปเที่ยวเกาะแถบอ่าวไทยตอนล่างมา 2 เกาะแล้วคือเกาะเต่าและเกาะนางยวน Trip ต่อไปที่คิดไว้ คือ หมู่เกาะอ่างทอง และจากการหาข้อมูล การไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองที่สะดวกที่สุดคือ เริ่มจากเกาะสมุย เพราะจะมี One Day Trip ไปหมู่เกาะอ่างทองให้เลือกหลายเจ้า การวางแผนไปเกาะสมุยจึงเริ่มขึ้น เอาข้อมูลที่พอจะรู้มา Share เผื่อใครกำลังหาข้อมูลอยู่

ไปช่วงไหนดีเนี่ย?

คิดไว้ว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม เพราะทะเลกำลังสวย มีวันหยุดยาวช่วงกรกฎาคมพอดี ^_^ เลยวางแผนไปช่วงนี้ เพราะจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยา ช่วงนี้เป็นช่วงน่าเที่ยวของทะเลฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง-ล่าง และกำลังจะเข้าสู่ช่วง High Season ของแถบนี้ ซึ่งอยู่ประมาณเดือนสิงหาคม ช่วงที่น่าเที่ยวจะอยู่ช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกันยายน มรสุมจะเข้าช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคม แต่สภาพอากาศในปัจจุบันเอาแน่นอนไม่ได้ =.=

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ขนมจีนป้าไมตรี ซอยแม่น้ำ 4 บนเกาะสมุย

มื้อกลางวันก่อนกลับกรุงเทพฯ เราไปทานกลางวันกันที่ขนมจีนร้านป้าไมตรี อยู่ที่ซอยแม่น้ำ 4 แถวตำบลแม่น้ำ เป็นร้านขนมจีนชื่อดังบนเกาะสมุย มาสมุยทั้งทีก็ต้องมาแวะทานกันหน่อย ว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือหรือเปล่า ^_^  ว่ากันว่าถ้าจะไปทานร้านนี้ต้องรีบไป เพราะบ่ายๆ ก็จะหมดแล้ว

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พากิน ร้านเสบียงเล ร้านอาหารริมทะเลเบนเกาะสมุย

ไปเที่ยวเกาะสมุยมาเมื่อวันหยุดยาวเดือนที่แล้ว มื้อเย็นมื้อแรกบนเกาะสมุย เราไปทานกันที่ร้านเสบียงเล ถ้ามาจากหาดละไม ร้านจะอยู่เลยทางเข้าหินตาหินยายไปนิดเดียว ร้านอยู่ทางซ้ายมือติดถนน เข้าไปด้านในจะเป็นร้านอาหารริมทะเล ที่รู้จักกันในเรื่องความอร่อยและราคาไม่แพงจนเกินไป ไปสมุยทั้งทีเลยต้องไปแวะทานที่ร้านนี้กันหน่อย เราโทรจองโต๊ะไว้ตอน 18.30 น.

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

บ้านหอมเทียน เทียนของฝากและร้านอาหารเก๋ๆ ที่สวนผึ้ง ราชบุรี

จากที่ได้พาเที่ยวสวนผึ้งมา 5 ตอน

ขากลับเราไปแวะทานข้าวกลางวันกันที่บ้านหอมเทียน ถ่ายรูปมาเยอะเลยแยกรีวิวไว้ที่นี่ค่ะ
 
บ้านหอมเทียน เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าแวะถ้ามาเที่ยวสวนผึ้ง เปิดมาประมาณ 3 ปีกว่า ร้านตั้งอยู่ที่หลักกิโลเมตรที่ 33 บนเนื้อที่ 10 กว่าไร่ มีการตกแต่งร้านเก๋ไก๋ แบบแนวๆ ด้วยของเก่า ที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับร้านแห่งนี้ จำหน่ายเทียนระดับพรีเมี่ยม คุณภาพมาตรฐานส่งออก ที่ส่งขายในประเทศแถบยุโรป เจ้าของคือคุณ รัชนิกร ฉิมมะ เจ้าของโรงงานผลิตเทียนส่งออก ที่ตั้งอยู่ในอำเภอจอมบึง จ.ราชบุรี บ้านหอมเทียนเป็นหน้าร้านที่เปิดขึ้นเพื่อจำหน่ายเทียน ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสวนผึ้ง ให้ได้ซื้อเทียนสวยๆ ราคาไม่แพงกลับไปเป็นของฝาก นอกจากจะขายเทียนที่ระลึกแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารให้ได้ฝากท้องกันด้วย
 
Post นี้จะพามาเที่ยว ซื้อเทียนของฝากและทานอาหารกลางวันกันที่บ้านหอมเทียนค่ะ ก่อนถึงรีสอร์ทที่พักต่างๆ ก็จะผ่านบ้านหอมเทียน อยู่ทางขวามือสังเกตง่ายๆ คือสีเหลี่ยมเหมือนแท่งเทียนใหญ่ๆ ด้านหน้า

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ไปเลี้ยงแกะที่ Swiss Valley Hip Resort สวนผึ้ง ราชบุรี(จบ)

ต่อจาก ไปเลี้ยงแกะที่ Swiss Valley Hip Resort สวนผึ้ง ราชบุรี(4) มาถึงตอนสุดท้ายแล้วค่ะ หลังจากที่เล่ามายาวถึง 4 ตอน ตอนนี้มาอัพช้าเนื่องจาก IBM ที่ใช้อยู่เกิด Harddisk ตายขึ้นมากระทันหัน เป็นอันให้ข้อมูลในนั้นหายไปทั้งหมด T_T  ไม่สามารถกู้คืนได้ คงถึงเวลาอันสมควรของมัน ใช้มา 5 ปีไม่เคยมีอะไรเสียเลย เสียดายที่ไม่ได้ Backup ข้อมูลในเครื่องไว้เลย เฮ้อ..มาเที่ยวต่อกันดีกว่าค่ะ  ใน Post รูปเยอะ โหลดช้าก็ต้องขออภัยนะคะ

ทานข้าวเช้าเสร็จก็กลับมาเก็บของ และโทรเรียกรถกอล์ฟมารับ ก่อนกลับพนักงานก็ขับรถพาชมวิวรอบๆ อีกครั้ง วันนี้ฟ้าใสเหมือนเมื่อวาน โชคดีที่มา 2 วันฝนไม่ตกเลย

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

ไปเลี้ยงแกะที่ Swiss Valley Hip Resort สวนผึ้ง ราชบุรี(4)

ต่อจากตอนที่แล้วค่ะ ไปเลี้ยงแกะที่ Swiss Valley Hip Resort สวนผึ้ง ราชบุรี(3) เช้าของอีกวันเราต้องเดินทางกลับแล้วค่ะ Post นี้จะำพาไปชมบรรยากาศยามเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้น เก็บตกกิจกรรมที่เรายังไม่ได้ทำเมื่อวาน และพาไปชมบ้านพักหลังอื่นๆ บ้างค่ะ สวยทุกห้องจริงๆ ใน Post รูปเยอะ โหลดช้าก็ต้องขออภัยนะคะ

เช้านี้ตื่นมาตั้งแต่ตีห้าครึ่ง คิดไว้ว่าตื่นมาเช้าๆ อาจจะโชคดีได้เห็นหมอกยามเช้า ทั้งๆ ที่รู้ว่าหน้านี้คงยากที่จะมีหมอกให้เห็น แต่พนักงานบอกว่าบางวันที่มีฝนตก อีกวันอาจจะมีหมอก เลยต้องลองตื่นมาดู ที่นี่จะมองไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเพราะมีภูเขาบัง แต่จะเห็นแสงสวยๆ ตอนพระอาทิตย์ขึ้น

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS