December 2010

พาเที่ยวญี่ปุ่น5 : ภูเขาไฟฟูจิสถานีที่ 5 ระดับความสูง 2,500 เมตร

Happy New Year 2011 ค่ะ Post แรกของปี ^_^ พาเที่ยวญี่ปุ่นกันข้ามปีเลยทีเดียว รีวิวตั้งแต่ปีที่แล้ว ปีนี้ก็ยังรีวิวต่อไปจนกว่าจะครบ ^_^ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา ก็เลยไม่ค่อยได้ Post อะไรเท่าไหร่ จะทะยอยๆ Post นะคะ ดองไว้เยอะมากๆ มาเที่ยวญี่ปุ่นกันต่อค่ะ

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยวญี่ปุ่น4 : พักและชมวิวริมทะเลสาปคาวาคูจิโกะ

หลังจากที่รับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ก็ออกเดินทางมุ่งหน้าไปที่ภูเขาไฟฟูจิ เราจะขึ้นไปบนสถานีที่ 5 ระดับความสูง 2,500 เมตร ^_^ ภูเขาไฟฟูจิ หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า ฟูจิซัง ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่นหลายๆ คนก็คงนึกถึงภูเขาไฟฟูจิ ฟูจิเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 3,776 เมตร เป็นภูเขาไฟที่ยังมีโอกาสที่จะปะทุขึ้นมาอีก แต่ก็อยู่ในระดับต่ำคือยากที่จะระเบิดขึ้นมา ครั้งล่าสุดที่เกิดการระเบิดคือเมื่อประมาณ 300 กว่าปีที่แล้ว ลักษณะเด่นของภูเขาไฟฟูจิ คือ เป็นภูเขารูปทรงกรวยสมมาตร ที่ตั้งเด่นเป็นสง่ามองเห็นได้จากระยะไกล ช่วงหน้าหนาว บนยอดของภูเขาไฟจะปกคลุมด้วยหิมะ ทำให้ดูสวยงามมาก ตามความเชื่อที่ว่าภูเขาเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่อยู่ของวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ ทำให้คนนิยมขึ้นไปบนฟูจิ เพื่อขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และชมวิวสวยๆ บนนั้น ตอนนี้เราจะพาขึ้นไปบนภูเขาไฟฟูจิเพื่อชมวิวและเข้าไปในศาลเจ้าเพื่ออธิษฐานขอพรกันค่ะ ตามมาเที่ยวกัน ^_^

 

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยวญี่ปุ่น4 : พักและชมวิวริมทะเลสาปคาวาคูจิโกะ

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยวญี่ปุ่น3 : ชิมไข่ดำที่หุบเขาโอวาคุดานิหรือหุบเขานรก

จากหุบเขานรกเรามุ่งหน้ามาที่ทะเลสาปคาวาคูจิโกะ หนึ่งในทะเลสาปทั้งห้าที่อยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ คืนแรกในญี่ปุ่นเราพักกันที่ TOMINOKO hotel เป็นโรงแรมที่อยู่ริมทะเลสาปคาวาคูจิโกะ สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ และที่โรงแรมเแห่งนี้มีออนเซ็นด้วย

คาวาคูจิโกะ เป็นหนึ่งในทะเลสาปที่อยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ทะเลสาปได้แก่ Kawaguchiko, Saiko, Yamanakako Shojiko และ Motosuko คาวาคูจิโกะเป็นทะละสาปที่เข้าถึงง่ายที่สุดในบรรดาทะเลสาปทั้ง 5 ซึ่งสามารถเดินทางได้สะดวก สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถไฟและรถเมล์ มีสิ่งน่าสนใจหลายอย่าง ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความสวยงามต่างกัน เช่น ถ้ามาช่วงเดือนเมษายน ก็จะเห็นซากุระบานริมทะเลสาป หรือมาช่วงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน ก็จะเห็นวิวที่เป็นใบไม้เปลี่ยนสี และรอบๆ ก็ยังมีจุดชมวิวสวยๆ และพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจให้เข้าชม นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งน้ำพุร้อน ซึ่งตามโรงแรมต่างๆ มักจะมีออนเซ็นให้บริการ ตามมาดูห้องพักและชมวิวคาวาคูจิโกะกันค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยวญี่ปุ่น3 : ชิมไข่ดำที่หุบเขาโอวาคุดานิหรือหุบเขานรก

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยวญี่ปุ่น2 : วนอุทยานแห่งชาติอาโกเน่ ล่องเรือโจรสลัดในทะเลสาบอาชิ

หลังจากล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาปอาชิแล้ว เราจะขึ้นไปชิมไข่ดำบนหุบเขาโอวาคุดานิกันค่ะ ซึ่งการขึ้นไปจากจุดที่เราขึ้นเรือ จะมีกระเช้าให้บริการ โดยเสียค่าบริการประมาณพันกว่าเยน(จำไม่ได้ว่า 1100 เยนหรือ 1300 เยน) คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 400 บาท

หุบเขาโอวาคุดานิ หรือ หุบเขานรก เป็นหุบเขาที่อยู่ในวนอุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อน บ่อน้ำร้อน เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3 พันปีก่อน ในปัจจุบันหุบเขานี้ ก็ยังเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่สงบ พร้อมที่จะระเบิดอีกทุกเมื่อ แต่ว่าในทุกๆ วันจะมีการสังเกตและวัดความสั่นสะเทือนของภูเขาไฟตลอดเวลา หากมีสิ่งผิดปกติ ในวันนั้นก็จะมีการประกาศให้ทราบและไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้นไป ด้านบนของหุบเขาโอวาคุดานิจะมีควันสีขาวๆ พวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา เป็นควันที่มาจากความร้อนใต้พื้นดินโดยมีแก๊สกำมะถันปนอยู่ ทำให้มีกลิ่นของกำมะถันอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งมีกลิ่นฉุน จึงเรียกว่าหุบเขานี้ว่าหุบเขานรก ด้านบนจะมีบ่อน้ำร้อนแร่กำมะถัน ที่มีความร้อนสูงถึง 80 องศาเซลเซียส สามารถต้มไข่ให้สุกได้ ซึ่งน้ำร้อนที่มีแร่กำมะถันเข้มข้นปะปนอยู่ ทำให้เมื่อต้มไข่ออกมา ทำให้ไข่กลายเป็นสีดำ จึงเป็นที่มาของชื่อไข่ดำ เชื่อกันว่าถ้าได้กินไข่ดำ 1 ฟองจะมีอายุยืนขึ้น 7 ปี และด้านบนยังสามารถมองเห็นวิวของฟูจิซังได้ชัดเจน ในวันที่สภาพอากาศดีดี นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย ยังสามารถที่จะมาปีนเขาที่นี่ได้ จากบริเวณสถานีรถกระเช้า จะมีทางซึ่งสามารถที่จะปีนต่อไปยังภูเขาคามิยามะ(Kamiyama) และปีนต่อไปยังภูเขาโคมางาทาเกะ(Komagatake) ตามไปเที่ยวที่หุบเขาโอวาคุดานิกันเลยค่ะ

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

พาเที่ยวญี่ปุ่น2 : วนอุทยานแห่งชาติอาโกเน่ ล่องเรือโจรสลัดในทะเลสาบอาชิ

จากตอนที่แล้ว พาเที่ยวญี่ปุ่น : วัดอาซากุสะ วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว

หลังจากที่ไหว้พระที่วัดอาซากุสะและเดินช้อปปิ้งที่ถนนนาคามิเซะแล้ว เราก็ออกเดินทางมุ่งหน้าไปวนอุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ เพื่อไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านแถวๆ ริมทะเลสาปอาชิ จากนั้นจะซื้อตั๋วลงเรือโจรสลัด ล่องเรือชมความงามของทะเลสาปอาชิ และ ทิวเขาของวนอุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ กันค่ะ

ทะเลสาบอาชิ หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า อาชิโนโกะ ก่อตัวขึ้นจากลาวาของภูเขาฮาโกเน่ หลังจากที่มีการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อ 3,000 ปีที่แล้ว จากทะเลสาบอาชิสามารถที่จะมองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิได้ แต่ต้องเป็นวันที่มีสภาพอากาศดี ไม่มีเมฆหมอก เราสามารถล่องเรือชมความงามของทะเลสาบได้ ซึ่งที่นี่มีเรือที่ให้บริการอยู่ 2 บริษัท ตามมาเที่ยวกันเลยค่ะ ^_^

อ่านต่อด้านในค่ะ... »

Powered by Drupal, an open source content management system

Copyright © 2009 bombik - Theme ported to Drupal by kong
CSS Templates by Inf Design - Valid XHTML & CSS